Bắt giữ đối tượng người Trung Quốc đưa người nhập cảnh trái phép

Chủ nhật - 26/07/2020 09:34 618 0
Chiều 26/7, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng xác nhận thêm một đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép và cư trú tại Đà Nẵng và Quảng Nam vừa bị bắt giữ. Đối tượng bị bắt là Cao Lượng Cố (42 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).
Qua công tác nghiệp vụ, đêm 25 rạng sáng 26/7, Công an TP Đà Nẵng và Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện, phối hợp bắt gữ Cao Lượng Cố tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng. “Đây là một trong những đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua”- Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết.

Trước đó, ngày 21/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt giữ 3 đối tượng (gồm 2 người Việt và 1 người Trung Quốc) liên quan đến đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Cơ quan Công an chưa cung cấp tên tuổi các đối tượng có liên quan cũng như thông tin về phương thức các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép đến Đà Nẵng.

 
Đối tượng Cao Lượng Cố

Được biết ngày 1/7, Công an TP Đà Nẵng đã kiểm tra hành chính nhà số 39 Dương Tử Giang (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú. Đến ngày 16-7, Công an TP kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 Loseby (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) và tiếp tục phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú. Tất cả những người này đã được đưa đi cách ly 14 ngày để phòng ngừa dịch COVID-19, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Tại Quảng Nam, từ tin báo của người dân, lực lượng chức năng cũng phát hiện có 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Sau đó, nhóm người này bị đưa về cách ly tập trung theo đúng quy định. Những người nhập cảnh trái phép này được xác định có liên quan đến đường dây tội phạm của Cao Lượng Cố và đồng bọn.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: cand.com.vn

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây