Quy trình nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông đường bộ

Thứ ba - 17/03/2020 21:24 796 0
Kể từ 13/3/2020, người dân tại 05 tỉnh/thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Bình Thuận có thể nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông và nhận giấy tờ tại nhà.

Theo đó, Cục Cảnh sát giao thông chính thức phối hợp cùng các đơn vị liên quan thuộc Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Ngân hàng… triển khai cung cấp dịch vụ thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Người dân 05 địa phương kể trên, khi có vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ, có thể sử dụng hình thức nộp phạt trực tuyến vào kho bạc, cũng như đăng ký nhận lại giấy tờ liên quan (bị tạm giữ hoặc tước) tại nhà, thông qua hệ thống bưu điện.

Lưu ý, người dân có thể lựa chọn 02 hình thức nhận lại giấy tờ:

- Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả trực tiếp: Người vi phạm nộp phạt qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia và nhận giấy tờ tạm giữ tại đơn vị Cảnh sát giao thông lập biên bản.

- Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà: Người vi phạm nộp phạt trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và nhận giấy tờ tại nhà qua dịch vụ của Bưu điện.

Quy trình của việc Xử lý vi phạm thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia cụ thể như sau:

 

Các bước tra cứu, nộp phạt và nhận lại giấy tờ xe tại nhà thực hiện tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia:

Để thực hiện được việc thanh toán vi phạm giao thông, người dân cần đăng ký 01 tài khoản tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia, việc này thực hiện khá đơn giản với số điện thoại mà bạn đã đăng ký sử dụng với nhà mạng.

1.Truy cập vào trang web: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html.

2.Vào phần Tra cứu/thanh toán vi phạm giao thông, người dân có thể lựa chọn 02 kiểu tra cứu; Tra cứu theo quyết định xử phạt hoặc Tra cứu nâng cao. Người vi phạm nhập các thông tin, dấu * là thông tin bắt buộc.

 

Hiển thị của phần tra cứu nâng cao:

 

- Lưu ý: Số Quyết định Xử phạt vi phạm được Cổng Dịch vụ công Quốc gia gửi tin nhắn cho về số điện thoại của người vi phạm cung cấp cho Cảnh sát giao thông khi lập biên bản. 

3. Sau khi hoàn thiện các thông tin bắt buộc có dấu (*), nếu có Quyết định xử phạt, Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ thông báo như hình dưới:

 

Nếu chưa có quyết định xử phạt, Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ thông báo “Chưa có quyết định xử phạt, mời bạn tra cứu lại sau”.

Tác giả bài viết: bocongan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập175
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm162
  • Hôm nay37,800
  • Tháng hiện tại100,849
  • Tổng lượt truy cập2,492,435
Đường dây nóng
Số điện thoại Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra của tỉnh Phú Yên

1. BS.CKII Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên: 0988.373677
2. Số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Phú Yên: 0963.391414
ncov
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây