Tổ chức Hội thi truyền thông “Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong học sinh” năm 2024 tại Sông Hinh

Thứ sáu - 20/09/2024 23:45 268 0
Thực hiện Kế hoạch số 190/KH-CAT-BDT ngày 03/6/2024 về tổ chức Hội thi truyền thông “Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong học sinh” năm 2024 tại Sông Hinh, tối ngày 20/9/2024, Công an tỉnh phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội thi truyền thông tại Trường THPT Nguyễn Du.
Hội thi truyền thông được tổ chức với sự tham gia của 03 đội thi đến từ các trường THPT trên địa bàn huyện Sông Hinh: Trường THPT Nguyễn Du (thị trấn Hai Riêng), Trường THPT Tôn Đức Thắng (xã Ea Bar), trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt (xã Sơn Giang). Mỗi Đội trải qua 03 phần thi, gồm: Khởi động (Giới thiệu Đội thi theo chủ đề của Hội thi), Vượt chướng ngại vật (bao gồm phần thi trắc nghiệm và phần thi xử lý tình huống tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy, nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống) và Về đích (hình thức tiểu phẩm, sân khấu hoá).
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi Trường THPT Tôn Đức Thắng, giải Nhì cho Đội thi Trường THPT Nguyễn Du và giải Ba cho Đội thi Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt. Đặc biệt, Hội thi đã thu hút sự quan tâm chú ý và cổ vũ của đông đảo học sinh, quý vị phụ huynh và bà con Nhân dân tại địa bàn Sông Hinh, tạo không khí vui tươi nhưng vẫn đạt hiệu quả tuyên truyền.
Qua Hội thi, nhằm đổi mới, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của người Nhà nước; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật; tích cực tham gia phong trảo Toàn dân bảo vệ ANTQ; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng, chống nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Ngoài ra, còn góp phần thúc đẩy phong trào học tập, tìm hiểu pháp luật trong thanh thiếu niên, rèn luyện, bồi dưỡng bản lĩnh và các kỹ năng cần thiết cho học sinh, thanh niên trên địa bàn huyện Sông Hinh.
*Một số hình ảnh tại Hội thi truyền thông:

Quang cảnh Hội thi

Ban Tổ chức trao giải Ba cho Đội thi Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt