Cục trưởng Cục thi hành án dân sự Phú Yên bị cảnh cáo đảng

Thứ năm - 30/06/2022 21:43 1.841 0
Chiều 30/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã có thông báo xử lý vi phạm một số đảng viên vi phạm.

Theo thông báo này, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đặng Quang Anh, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Phú Yên vì vi  phạm các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về giải quyết đơn thư tố cáo của công dân và công tác cán bộ; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo quản lý tài chính.

Cùng bị hình thức kỷ luật cảnh cáo còn có các ông Đoàn Kim Khuyên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Phú Yên, vì thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, để cho cán bộ, nhân viên Kho bạc lập chứng từ chi thanh toán nhiều khoản không đúng quy định của Nhà nước về quản lý tài chính; ông Nguyễn Văn Tâm, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Sông Hinh đã có hành vi vi phạm khi đang giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Sông Hinh từ 2015 – 2017, cụ thể là đã vi phạm quy chế hoạt động của Chi bộ và các Quy định hướng dẫn về tổ chức sinh hoạt đảng, nhiều tháng không tổ chức sinh hoạt Chi bộ thường kỳ; ông Lê Thanh Tùng. Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Sông Hinh khi đang giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sông Hinh, vì đã vi phạm các quy định, hướng dẫn về sinh hoạt đảng, chấp hành không nghiêm chế độ sinh hoạt đảng, bỏ sinh hoạt chi bộ nhiều kỳ.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên còn quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Kim Hoàng, Thị ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện KSND thị xã Sông Cầu, vì đã thực hiện không đúng quy chế phối hợp liên ngành tư pháp thị xã Sông Cầu và quy định của pháp luật về thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị can trong vụ án tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân