Công an tỉnh Phú Yên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đăng ký xe

Thứ năm - 12/05/2022 11:48 1.466 0
Ngày 12/5/2022, Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đăng ký xe ô tô, mô tô cho cán bộ Công an cấp huyện, cấp xã theo quy định tại Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an. Đây là lớp tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng Công an cấp huyện, cấp xã những kiến thức cơ bản và quy trình nghiệp vụ về công tác đăng ký xe ô tô, xe máy sau khi được Bộ Công an phân cấp thẩm quyền từ ngày 21/5/2022.
picture1
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thái Hoàng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn
Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo, chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ Công an cấp xã được phân công trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đăng ký xe. Tại lớp tập huấn, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã quán triệt các chủ trương chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về phân cấp công tác đăng ký xe ô tô cho Công an cấp huyện và công tác đăng ký xe mô tô cho Công an cấp xã; quy trình các bước cụ thể để thực hiện đăng ký xe cho người dân; quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực đăng ký xe trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an và phần mềm đăng ký, cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Sau phần lý thuyết, cán bộ chiến sĩ tham dự lớp tập huấn đã được thực hành trên thực tế quy trình đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô một cách thuần thục. Thông qua đó đã trang bị cho cán bộ chiến sĩ những kiến thức cơ bản, những kỹ năng nghiệp vụ thực tế cần thiết để phục vụ công tác.
Cán bộ chiến sĩ tham dự lớp tập huấn
Quán triệt chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao tinh thần học tập, quán triệt của cán bộ chiến sĩ trong quá trình tập huấn, nhất là Công an cấp xã; chỉ đạo cán bộ chiến sĩ cần tiếp tục nghiên cứu nắm vững các văn bản quy định của Bộ Công an để thực hiện đúng quy trình, quy định, thực hiện nhuần nhuyễn, thuần thục các bước quy trình công tác, bố trí vị trí, sân bãi hợp lý và các điều kiện cần thiết khác để đảm bảo thực hiện việc đăng ký xe từ ngày 21/5/2022. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp./.

Tác giả: Hoài Nam