BẮT TAM GIAM ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Chủ nhật - 15/03/2020 22:18 2.433 0
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Bình, sinh năm 1994, trú xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Qua đấu tranh bước đầu, Nguyễn Xuân Bình khai nhận từ tháng 4/2019 đến tháng 8/2019, lợi dụng sở hở của công ty Tài chính TNHH Một thành viên Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng về việc cho vay tín chấp tiêu dùng qua ứng dụng vay tự động Snap trên điện thoại di động, đối tượng Nguyễn Xuân Bình đã làm giả 37 hồ sơ vay và được giải ngân tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.
Được biết trước đó, Nguyễn Xuân Bình đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tòa án nhân dân huyện Tuy An đã xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Bình 4 năm tù giam về 2 tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Sau đó, Bình kháng cáo và đang chờ TAND tỉnh Phú Yên xét xử phúc thẩm. Trong khi bị cơ quan Công an áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú thì Nguyễn Xuân Bình lại tiếp tục phạm tội.
Yên đọc lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Xuân Bình

Tác giả: Huyền Trang