Công an phường Hòa Xuân Tây thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Chủ nhật - 05/02/2023 21:12 537 0
Với phương châm “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”, xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán, toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an phường Hoà Xuân Tây đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm phòng ngừa, kéo giảm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Qua đó, đã góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết vui vẻ, an toàn, lành mạnh.
Trong đó, để hưởng ứng đợt phát động thi đua đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trong lực lượng Công an thị xã Đông Hoà, Công an phường Hoà Xuân Tây đã chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm với phương châm lấy phòng ngừa, chủ động phát hiện ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất tội phạm xảy ra, không để bị động, bất ngờ; đã phân công lực lượng xuống địa bàn, sâu sát cơ sở, nắm tình hình, giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên trên địa bàn, triển khai các biện pháp phòng ngừa tội phạm, ngăn chặn triệt để các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội nhất là tội phạm đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng trái phép chất ma tuý…. trong suốt thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Qua đó, không để xảy ra phạm pháp hình sự, tai nạn và ùn tắc giao thông qua địa bàn; không để xảy ra tình trạng đốt pháo, trộm cắp tài sản; lực lượng Công an phường tổ chức phối hợp với Ban Quân sự phường, Bảo vệ dân phố tuần tra khép kín địa bàn, khu dân cư, các điểm phức tạp về ANTT; kịp thời giải tán thanh thiếu niên, ngăn chặn các đối tượng hình sự tụ tập gây mất ANTT. Đáng chú ý, mới đây vào khoản 15h00’ ngày 02/02/2023, qua thời gian theo dõi, giám sát các đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn, Công an phường Hoà Xuân Tây tiến hành kiểm tra tại nhà Phạm Minh Duy, sinh năm 1987, trú khu phố Bàn Nham Nam, phát hiện bắt quả tang 03 đối tượng: P. M. P; D. N. D, cùng sinh năm 1987, trú khu phố Bàn Nham Nam, phường Hoà Xuân Tây và P. M. D đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý (ma tuý đá).
Ngoài ra, Công an phường quan tâm, trích từ nguồn kinh phí tiết kiệm của Công an phường tổ chức gặp mặt và tặng 37 suất quà Tết cho lực lượng Bảo vệ dân phố nhằm động viên, kích lệ tinh thần cho lực lượng này; đồng thời đẩy mạnh công tác phòng ngừa xã hội như: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong quần chúng Nhân dân thông qua các Diễn đàn, lồng ghép trong các Hội nghị do UBND phường tổ chức với 05 lượt cho hơn 250 người dân, đặc biệt tuyên truyền hiệu quả trên trang Fanpage “Công an Hoà Xuân Tây” về thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các loại tội phạm được Nhân dân đồng tình, ủng hộ./.

Tác giả: Xuân Phương