TIN TRẬT TỰ XÃ HỘI NGÀY 01/02/2023

Thứ sáu - 03/02/2023 02:08 255 0
- Tội phạm về TTXH xảy ra 02 vụ:
+ Vụ giết người: Lúc 13h30’ ngày 31/01/2023, bà T.T.S, sinh 1967, trú phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa phát hiện cháy trên tầng 2 nhà mình và kiểm tra thấy L.T.N.T, sinh 1990 và cháu L.P.T.A, sinh 2021 (L.T.N.T là con trai ruột của bà T.T.S, cháu L.P.T.A là con gái ruột của L.T.N.T), ở chung nhà với bà T.T.S bị lửa cháy gây bỏng nên truy hô, cùng người dân dập lửa, đưa 02 người đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Phú Yên. Sau đó, cháu L.P.T.A chết, toàn thân có nhiều vết bỏng độ 2, độ 3, còn L.T.N.T bị bỏng nặng chuyển điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.Hồ Chí Minh. Qua điều tra được biết L.T.N.T vay mượn, nợ tiền của nhiều người không có khả năng trả nên đi mua xăng đựng trong chai nhựa đem về nhà rồi bế cháu L.P.T.A lên tầng 2 đổ xăng đốt. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra.
+ Vụ gây rối trật tự công cộng: Lúc 21h30’ ngày 30/01/2023, T.V.T, sinh 2005, trú Khu phố 2, phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa; N.V.T, sinh 2006; N.Q.S, sinh 2006, cùng trú Khu phố 2, phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa và một số người là bạn của N.V.T đang chơi tại trung tâm thành phố Tuy Hòa nhận được tin nhắn từ D.V.Đ, sinh 2005, trú phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa rủ đi đánh nhau tại huyện Phú Hòa. Cả nhóm đồng ý, cùng nhau đi trên 03 xe mô tô, xe gắn máy đem theo dao tự chế. Khi đến địa phận huyện Phú Hòa, có thêm 20 người là bạn của D.V.Đ đi trên 06 xe mô tô, đem theo dao, ống tuýp sắt, mã tấu. Khi đến ngã tư cầu Đại Bình, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa nhóm đối tượng trên nhặt thêm gạch đá và đi tìm nhóm đối tượng ở Phú Hòa để đánh nhau. Tổ tuần tra Công an xã Hòa Quang Nam phát hiện, tổ chức chốt chặn, dừng phương tiện để kiểm tra nhưng các đối tượng rồ ga, nẹt bô, cố tình chạy thoát. Tổ tuần tra khống chế, bắt giữ được T.V.T, tạm giữ 01 xe gắn máy, 01 con dao, 01 ống tuýp sắt. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý.
- Sử dụng trái phép chất ma túy: Lúc 15h30’ ngày 31/01/2023, Công an thành phố Tuy Hòa mời làm việc đối tượng T.Q.M, sinh 1988, trú Khu phố 4, phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy. Kết quả kiểm tra nhanh, T.Q.M dương tính với ma túy loại Methamphetamine. Đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Tác giả: Công an tỉnh Phú Yên