TIN TRẬT TỰ XÃ HỘI NGÀY 20/01/2023 (29 TẾT)

Thứ bảy - 21/01/2023 23:42 420 0
- Tội phạm về TTXH (xảy ra 01 vụ gây rối trật tự công cộng và đe dọa giết người và 01 vụ cố ý gây thương tích):
+ Vụ gây rối trật tự công cộng và đe dọa giết người: Vào tối ngày 18/01/2023, T.C.T, trú thôn Phú Tân 2, xã An Cư, huyện Tuy An điều khiển xe mô tô chở V.T.T.N, trú khu phố Chí Đức, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An đi chơi về thì gặp N.V.M, trú khu phố Chí Đức, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An đang ngồi quán cà phê bên đường cùng nhóm bạn của mình, M có lời lẽ trêu chọc N và T nên giữa T và M xảy ra mâu thuẫn, sau đó T đi về nhà, đến khoảng 22h30’ cùng ngày, M điều khiển xe ô tô 78A-077.xx (trên xe có sẵn 01 dao tự chế, 01 ống tuýp) và mang theo 01 khẩu súng bên trong có sẵn 06 viên đạn và một số viên đạn để trong túi quần đến nhà của N. Đến nơi, thấy nhà của N đóng cửa nên M dùng dao tự chế và ống tuýp đánh chém nhiều cái vào cổng nhà của N, được mọi người can ngăn nên M dừng đánh, chém vào cổng nhà của N. Lúc này, N và mẹ ruột là N.T.T.K, đi ra gặp thì N bị M túm tóc và nói nhiều lần câu “Mày phải chỉ ra nhà thằng kia nếu không là tao bắn” nhưng N không cho M biết địa chỉ của T. Thấy vậy, bà K kéo N về phía mình thì M đi ra xe ô tô lấy khẩu súng đã chuẩn bị từ trước bắn một phát lên trời, nghe đạn nổ nên N và bà K bỏ chạy, M đuổi theo và bắn liên tiếp hai phát đạn theo hướng bà K và N đang bỏ chạy nhưng không trúng. Công an huyện Tuy An đã phối hợp cùng Viện KSND huyện Tuy An khám nghiệm hiện trường, thu giữ 01 đầu đạn trong sân nhà bà K; tạm giữ: 01 khẩu súng màu đen, trên nòng súng có chữ SMITH & WESSON, 01 đầu đạn bằng kim loại màu trắng bạc, 30 viên đạn kim loại màu vàng, phần đầu đạn màu đen, 03 vỏ đạn bằng kim loại màu vàng, 01 con dao tự chế, 01 ống tuýp bằng kim loại, 01 cây baton bằng kim loại. Qua làm việc đối tượng N.V.M khai nhận toàn bộ nội dung diễn biến phù hợp với tài liệu chứng cứ mà Công an huyện Tuy An điều tra thu thập được. Đang củng cố hồ sơ để xử lý.
+ Vụ cố ý gây thương tích: Khoảng 15h00’ ngày 19/01/2023, do mâu thuẫn trong việc vay mượn tiền, L.T.D, trú khu phố Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An; N.V.T, trú thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa; P.Đ.K, trú thôn Hội Phú, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An và 01 đối tượng chưa rõ lai lịch đến nhà L.Đ.H.Đ, trú khu phố Chí Đức, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An để đòi nợ. N.V.T dùng 01 khẩu súng ngắn (trên súng có dòng chữ Zoraki 2914 – TD) đánh vào đầu L.Đ.H.Đ gây thương tích, tiếp đó T dùng súng chỉa vào đầu Đ đe dọa giết và bóp cò thì Đ dùng tay gạt súng bắn lên trời. Sau đó, T dùng súng bắn 01 phát đạn trúng vùng ngực Đ gây thương tích. Hậu quả: L.Đ.H.Đ bị thương tích vùng đầu, ngực, tay chân bị xây xát, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Công an huyện Tuy An đã thu giữ 01 khẩu súng ngắn, đang củng cố hồ sơ xử lý.

Tác giả: Công an tỉnh Phú Yên