Hơn trăm xe độ offline tham dự "sự kiện" gây náo loạn Bình Thạnh

Chủ nhật - 11/12/2022 21:25 173 0
Đội CSGT TT - Công an quận Bình Thạnh phối hợp với tổ Phòng chống đua xe trái phép thuộc Phòng CSGT ĐB - ĐS - Công an TP Hồ Chí Minh kịp thời ngăn chặn hơn 100 "quái xế" tụ tập offline bằng các phương tiện đã qua độ chế...

Chiều 11/12, Phòng CSGT ĐB - ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh hoàn tất thủ tục bàn giao 68 phương tiện vi phạm cho Công an quận Bình Thạnh điều tra xử lý theo qui định.

Đây là số phương tiện được sàng lọc từ 102 phương tiện phát hiện tại một tòa nhà trên đường Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh đã được thay đổi kết cấu, độ chế, không giấy tờ mà chủ nhân của các phương tiện này đã tập kết theo lời kêu gọi, lời mời tham gia sự kiện offline tháng 12 nhóm RS150 để giao lưu và nhận nhiều phần quà.

Hàng trăm xe độ chế tham dự
Các tổ công tác kiểm tra hành chính khu vực tụ tập hàng trăm phương tiện.

Theo một cán bộ Đội CSGT TT - Công an quận Bình Thạnh, ngày 10/12, qua công tác điều tra, một tổ công tác phát hiện trên mạng xã hội  xuất hiện bài đăng kêu gọi tham gia sự kiện kiện offline tháng 12 nhóm RS150 trên một trang mạng có hơn 17.000 thành viên. Thông tin trên được chia sẻ rộng rãi và thu hút rất nhiều thành viên của các nhóm có sở thích đam mê tốc độ tham gia.  Nội dung đăng tải là một đoạn ngắn, cụ thể “OFFLINE gặp gỡ và giao lưu tháng 12 cùng thánh đổ nhớt DN… Dự kiến sẽ có nhiều phần quà hấp dẫn dành cho anh em trong ngày offline lần thứ 4 cùng DN”.

Hàng trăm xe độ chế tham dự
Việc tụ tập trên xuất phát từ lời kêu gọi trên mạng xã hội.

Hưởng ứng lời kêu gọi tham gia sự kiện này, sáng 11/12 hơn 100 phương tiện với nhiều thể loại đã tập kết tại căn nhà trên. Thời điểm này số xe máy này dựng kín vỉa hè của 3 toà nhà xung quanh, số còn lại được cất tại tầng hầm toà nhà số 147 Lê Quang Định.

Khoảng 9h30 cùng ngày, Đội CSGT TT - Công an quận Bình Thạnh phối hợp với tổ Phòng chống đua xe trái phép thuộc Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh cùng Công an phường 14 đã bất ngờ kiểm tra căn nhà này. Các tổ công tác kiểm tra từng phương tiện, phát hiện hàng chục xe máy độ chế, nhiều xe không có giấy tờ.

Hàng trăm xe độ chế tham dự
Nhiều phương tiện đã thay đổi kết cấu.
Hàng trăm xe độ chế tham dự
Và không có giấy tờ đầy đủ được phát hiện.

Các tổ công tác phải điều động nhiều lượt xe ô tô chuyên dụng để di chuyển các phương tiện vi phạm về trụ sở. Riêng các phương tiện chủ nhân có giấy tờ đầy đủ, xe không thay đổi kết cấu, sau khi kiểm tra các tổ công tác yêu cầu chủ phương tiện di dời ra khỏi khu vực này.

Hàng trăm xe độ chế tham dự
Sau khi sàng lọc 68 phương tiện bị tạm giữ.
Hàng trăm xe độ chế tham dự
Công an quận Bình Thạnh tiếp tục làm rõ xử lý các phương tiện này.

Theo một thanh niên tham gia “sự kiện” , do chương trình quảng cáo hấp dẫn nên thành viên từ các nơi kéo về tham gia. Chương trình hoạt động “lành mạnh” nhưng có nhiều người là thành viên của các nhóm độ xe cũng tìm đến, việc này phía thực hiện sự kiện không thể can thiệp. Mọi người đều đồng ý đến tham gia sự kiện, nhận quà xong rồi về, không tổ chức đua xe trái phép.

Đội CSGT TT - Công an quận Bình Thạnh đã tiếp nhận 68 phương tiện vi phạm để tiếp tục điều tra, xử lý.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá