Chú trọng công tác tuyên truyền trong triển khai các chuyên đề lớn của Bộ Công an

Chủ nhật - 14/06/2020 21:12 219 0
Chiều 12/6/2020, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã chủ trì buổi làm việc với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Tổ chức cán bộ, Cục Truyền thông Công an nhân dân về công tác tuyên truyền đối với một số chuyên đề mà Bộ Công an đang xây dựng, triển khai.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, hiện nay, Bộ Công an đang triển khai thực hiện một số chuyên đề về xây dựng Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; thực hiện Kế hoạch số 105/KH-BCA-C06 ngày 13/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu bổ, công cụ hỗ trợ; bố trí Công an xã chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã; Xây dựng dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi làm việc.


Tuy nhiên, bên cạnh việc tích cực triển khai nội dung các chuyên đề nêu trên, đồng chí Thứ trưởng cho rằng, cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mỗi người dân, tạo được dư luận xã hội để nâng cao hiệu quả hơn nữa cho mỗi chuyên đề. Trong đó, chuyên đề về thu thập, cập nhật và bổ sung dữ liệu dân cư là một trong những điểm mấu chốt của Luật Cư trú sửa đổi. Chuyên đề bố trí Công an xã chính quy là một trong những nền tảng để thực hiện những biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự cơ sở, đồng thời đảm bảo việc sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Còn đối với chuyên đề về thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, phải tuyên truyền để người dân không vi phạm pháp luật, nhấn mạnh hiệu quả của việc làm này là mang lại cho người dân sự bình yên, tạo sự an toàn cho xã hội. 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị, các đơn vị thống nhất các vấn đề về nội dung, thời gian, phương pháp để sớm có những biện pháp tuyên truyền đảm bảo đạt hiệu quả cao trong dư luận xã hội, tạo được sự quan tâm của các cấp, các ngành và nhân dân đối với những việc làm đúng đắn, kịp thời của lực lượng Công an…

Tác giả bài viết: bocongan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay3,194
  • Tháng hiện tại91,876
  • Tổng lượt truy cập2,282,375
Đường dây nóng
Số điện thoại Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra của tỉnh Phú Yên

1. BS.CKII Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên: 0988.373677
2. Số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Phú Yên: 0963.391414
ncov
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây