Công an Phú Yên chủ động ứng phó với cơn bão số 5

Thứ năm - 31/10/2019 22:58 407 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, lực lượng Công an Phú Yên đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động ứng phó với cơn bão và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Tại cuộc họp đột xuất Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Công an tỉnh vào 14 giờ chiều ngày 29/10, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu công an các đơn vị kiểm tra, chuẩn bị sẵn các loại vật tư, trang thiết bị, phương tiện, lực lượng phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ”. Công an các đơn vị, địa phương, nhất là các địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão lụt triển khai ngay các biện pháp chằng chống trụ sở, di chuyển hồ sơ, tài sản đến vị trí an toàn. Đồng thời, toàn lực lượng Công an Phú Yên ứng trực 50% quân số; riêng các lực lượng thanh niên xung kích, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ứng trực 100% quân số, sẵn sàng tham gia ứng cứu, giúp đỡ nhân dân.
B

Sáng nay, Công an tỉnh cử các đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương trọng điểm có nguy cơ bị lũ lụt, đồng thời hạ thủy 8 ca nô để sẵn sàng hỗ trợ cho các địa bàn xung yếu có nhiều vùng trũng và dễ bị chia cắt. Riêng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã điều động 2 ca nô cùng 10 cán bộ chiến sĩ tăng cường cho Công an thị xã Sông Cầu và Công an huyện Đồng Xuân.

Tác giả: Hoa Siêm