Công an tỉnh có 06 tập thể, 09 cá nhân được khen thưởng trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2020

Thứ ba - 05/01/2021 23:20 336 0
Sáng ngày 31/12/2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Báo cáo tại hội nghị đã nêu những kết quả đạt được và một số hạn chế trong công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2020; đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp hội, đơn vị trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tập trung tuyên tuyền, vận động nâng cao nhận thức của nhân dân về phong trào hiến máu tình nguyện; tiếp tục duy trì phát triển người tham gia hiến máu tình nguyện trong tất cả các đối tượng, tổ chức, cơ quan đảm bảo đáp ứng kịp thời máu cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh. Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh còn biểu dương, khen thưởng các tập thể, hộ gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2020.
h1
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể
Đối với công tác hiến máu tình nguyện trong lực lượng Công an tỉnh Phú Yên, trong năm 2020 đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an nhân kỷ niệm 20 năm Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” (07/4/2000 – 07/4/2020), thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trong toàn lực lượng tham dự và đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Công an tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức tuyển truyền, vận động cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tham gia hơn 10 đợt hiến máu tình nguyện và hiến máu cấp cứu, qua đó đã hiến được 1.051 đơn vị máu bổ sung kịp thời vào kho máu dự trữ tại Bệnh viện Ða khoa tỉnh phục vụ công tác cấp cứu và điều trị. Ngoài ra, Đội hiến máu dự bị Công an tỉnh gồm 50 thành viên là đoàn viên thanh niên Công an tỉnh sẵn sàng tham gia hiến máu khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và người dân; có nhiều cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu trên 10 lần… qua đó đã góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân trong lòng quần chúng nhân dân.
h2
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng bằng khen UBND tỉnh cho các cá nhân
h3
Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể
Trong khuôn khổ Hội nghị, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tham gia trình bày tham luận với chủ đề “Tuổi trẻ Công an tỉnh Phú Yên tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện”. Công an tỉnh Phú Yên vinh dự có 04 tập thể, 04 cá nhân được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen và 02 tập thể, 05 cá nhân được Ban Chấp hành Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2020.

Tác giả: Đoàn Tiến