Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Sôi nổi các hoạt động tình nguyện tại các địa phương

Thứ hai - 04/01/2021 07:37 304 0
Từ ngày 15/12 đến ngày 27/12/2020, tuổi trẻ Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại các địa phương, hưởng ứng sôi nổi chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2020” do Tỉnh đoàn Phú Yên phát động.
* Ngày 27/12/2020, Đoàn cơ sở, Hội phụ nữ Phòng Hậu cần (Công an tỉnh) phối hợp CLB Đóm đóm Phú Yên và Xã đoàn Ea Trol tổ chức chương trình “Mùa đông ấm áp” tại xã Ea Trol, huyện Sông Hinh. Tại đây, Đoàn đã tổ chức các trò chơi dân gian, đố vui có thưởng; tặng 120 suất quà (gồm áo ấm, chăn mền, bánh kẹo...) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, với tổng trị giá là hơn 22 triệu đồng.
h1
h2
Tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại xã Ea Trol
* Chi đoàn, Hội phụ nữ các đơn vị: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Sơn Hòa (Công an tỉnh) phối hợp tổ chức chương trình “Mùa đông ấm áp” tại xã Cá Lúi, huyện Sơn Hòa với nhiều hoạt động ý nghĩa tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tổ chức gian hàng quần áo tự chọn miễn phí với hơn 1.000 bộ quần áo các loại; tặng 40 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, với 15 bóng điện năng lượng mặt trời, tổng chiều dài 1.500 mét km, kinh phí 30 triệu đồng, do các đơn vị vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.
h3
 Bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”
h4
Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
* Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp các mạnh thường quân tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Đồng, xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa). Tại chương trình, Đoàn trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (bao gồm các nhu yếu phẩm) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai địa phương trên (mỗi xã tặng 50 suất quà).
h5
Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Đồng
Thông qua các hoạt động này nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung tay vì cộng đồng, đặc biệt đối với những địa bàn khó khăn nhằm đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, xóa đói giảm nghèo, tăng gia sản xuất, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, mạnh giàu.
* Chi đoàn Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra tổ chức giao lưu bóng chuyền nam nữ chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Văn phòng Cơ quan CSĐT (31/12/1951 - 31/12/2020) thu hút đông đảo cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên đơn vị tham gia.

h6
Giao lưu bóng chuyền kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Văn phòng Cơ quan CSĐT
* Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) phối hợp Chi đoàn Cảng hàng không Tuy Hòa tổ chức giao lưu bóng đá mini nam chào mừng 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Trận đấu diễn ra theo thể thức 5 người, mỗi hiệp 20 phút. Trận đấu diễn ra khá cân tài, cân sức. Mặc dù chỉ là trận đấu mang tính chất phong trào nhưng các cầu thủ hai đội đã thi đấu đầy quyết tâm, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt, hấp dẫn.

h7
Giao lưu bóng đá chào mừng 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Các hoạt động giao lưu thể thao nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời đồng hành cùng thanh niên nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần; tạo sân chơi bổ ích và điều kiện cho đoàn viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ đoàn kết giữa cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên đơn vị.

Tác giả: Đoàn Tiến