Nguyên nhân ban đầu của 2 vụ TNGT trên tuyến quốc lộ 1A, 1D

Thứ năm - 21/03/2024 06:00 91 0
Qua công tác thu thập dấu vết và khám nghiệm hiện trường, bước đầu các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân 2 vụ TNGT liên quan đến ô tô khách xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, 1D đoạn qua TX Sông Cầu vào tối 20/3 và rạng sáng 21/3 đều do lỗi chủ quan của các tài xế ô tô khách.
  Lúc 0h10’ ngày 21/3, Vũ Thanh Việt (SN 1982, trú huyện Thống Nhất, Đồng Nai) điều khiển ô tô khách 51B-195.52 chở 38 người lưu hành trên tuyến quốc lộ 1D theo hướng Nam – Bắc, khi đến khu vực thôn 5, xã Xuân Hải, do đi không đúng phần đường nên đã xảy ra tai nạn với ô tô tải 77C-138.55 do Nguyễn Sang (SN 1992 trú TP Quy Nhơn, Bình Định) điều khiển lưu thông theo hướng ngược chiều. Vụ tai nạn khiến tài xế xe tải tử vong trên đường cấp cứu, tài xế xe khách bị gãy chân.
 Trước đó, lúc 17h50 ngày 20/3, Phạm Văn Như Lộc (SN 1977, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) điều khiển ô tô khách giường nằm 43F-007.72 lưu hành trên tuyến QL1A theo hướng Bắc Nam, khi đến khu phố Lệ Uyên Đông, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu, do qua cua không đảm bảo tốc độ nên đã lao qua dải phân cách bên đường, va chạm vào ô tô tải 76H-026.03 do Huỳnh Văn Quang ( SN 1973 trú TP Quảng Ngãi) điều khiển hướng ngược chiều khiến tài xế xe tải tử vong tại chỗ.
Ngay sau khi 2 vụ TNGT xảy ra, lực lượng CSGT, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã phối hợp Công an địa phương khẩn trương giải tỏa ách tắc giao thông, sử dụng các phương tiện chuyên dụng xuyên đêm cứu nạn, đưa người bị mắc kẹt trên ô tô khách thoát khỏi nguy hiểm, đến nơi an toàn.
Theo ghi nhận, vào thời điểm xảy ra vụ việc, thời tiết tại khu vực TX Sông Cầu có mưa, đường trơn trượt.

Tác giả: Nguyên Khang