Trao giải các cuộc thi, trại sáng tác và khai mạc triển lãm tranh, ảnh về Cảnh sát Cơ động

Thứ bảy - 23/03/2024 05:12 120 0
Chiều 22/3, tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội, Bộ Công an tổng kết, trao giải các cuộc thi, trại sáng tác và khai mạc triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật về Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) được tổ chức hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024)

Cuộc thi ảnh nghệ thuật và Trại sáng tác mỹ thuật về đề tài “CSCĐ - 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”, Cuộc thi viết và Trại sáng tác âm nhạc, văn học với chủ đề “CSCĐ - Lá chắn thép bảo vệ bình yên cuộc sống” được Bộ Công an chỉ đạo tổ chức. Ban Tổ chức  đã tiếp nhận 45 tác phẩm văn học của 25 nhà văn, 70 tác phẩm âm nhạc của 25 nhạc sĩ tham gia trại sáng tác âm nhạc, văn học; 525 tác phẩm truyện ngắn và ký của các tác giả dự thi cuộc thi viết và 60 tác phẩm hội họa của 35 họa sĩ; 817 ảnh đơn, ảnh bộ nghệ thuật.

Trao giải nhiều cuộc thi, trại sáng tác và khai mạc triển lãm tranh, ảnh về Cảnh sát Cơ động -0
Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị trao giải cho các tác giả đạt giải về mỹ thuật.

Báo cáo tổng kết tại buổi lễ, Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị khẳng định: Với những tình cảm sâu sắc dành cho lực lượng CAND nói chung và CSCĐ nói riêng, sự nhiệt tình, tâm huyết của các nhạc sĩ, họa sĩ, nhà văn, nghệ sĩ nhiếp ảnh, sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Bộ Tư lệnh CSCĐ, các Trung đoàn thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ và Công an các địa phương, hoạt động sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ đã thành công và đạt nhiều kết quả tốt.

Trao giải nhiều cuộc thi, trại sáng tác và khai mạc triển lãm tranh, ảnh về Cảnh sát Cơ động -0
Thiếu tướng Huỳnh Văn Hải, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức Cán bộ, Bộ Công an trao giải thưởng cho các tác giả tham gia Trại sáng tác văn học.

Đối với các trại sáng tác, trong thời gian thực tế tại cơ sở, các tác giả đã có dịp tìm hiểu, cảm nhận được sự hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ CAND nói chung và lực lượng CSCĐ nói riêng; những tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. 

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Trưởng Ban Tổ chức ghi nhận và biểu dương các văn, nghệ sĩ chuyên nghiệp, không chuyên trong và ngoài lực lượng CAND đã hưởng ứng tham gia và sáng tác những tác phẩm văn học, nghệ thuật ca ngợi hình tượng người chiến sĩ CSCĐ.

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các tác giả tiếp tục giành những tình cảm tốt đẹp cho lực lượng CAND, chia sẻ sâu sắc với đặc thù nghề nghiệp, những khó khăn vất vả, những tấm gương tận tụy trong công việc, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Trao giải nhiều cuộc thi, trại sáng tác và khai mạc triển lãm tranh, ảnh về Cảnh sát Cơ động -0
Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải thưởng Cuộc thi ảnh nghệ thuật.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn cũng nhận định: Qua báo cáo kết quả của Ban tổ chức có thể khẳng định, hoạt động sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật về đề tài CSCĐ đã thu hút sự quan tâm, tích cực hưởng ứng tham gia của đông đảo đội ngũ sáng tác trong và ngoài lực lượng Công an. Các tác phẩm đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra, trong đó nhiều tác phẩm đạt chất lượng về nội dung và nghệ thuật, được Hội đồng giám khảo thẩm định, đánh giá đề nghị Ban Tổ chức công nhận giải thưởng.

Trao giải nhiều cuộc thi, trại sáng tác và khai mạc triển lãm tranh, ảnh về Cảnh sát Cơ động -0
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh Cảnh sát Cơ động trao trải cho các tác giả đạt giải Cuộc thi viết về Cảnh sát Cơ động.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh Phú Yên vinh dự có đồng chí Đại úy Đỗ Duy Cường, Bí thư Chi đoàn Phòng Tổ chức cán bộ xuất sắc đại giải B thể loại truyện ngắn. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Thành, Phó Trưởng phòng công tác đảng và công tác chính trị đạt giải B thể loại ảnh đơn.
 

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'BỘ CÃNG LỄ TỔNG KẾT, TRAO GIẢI CÁC CUỘC THI, TRẠI SÁNG TÁC KHAI MẠC TRIỂN LÀM TRANH; ẢNH NGHẸ THUẬT 50 NĂM CẢNH SÁT co ĐỘNG XÂY DỰNG, CHIẾN ĐẤUT TRƯỞNG THÀNH Hà Nậi, ngày 2024'
 
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'CỘNG HÒA Xà HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập Tự do Hạnh phúc BỘ CÔNG AN CHỨNG NHẬN Tác phẩm truyện ngắn: Sương còn trên áo Tác giả: Đại Đỗ Duy Cường Cán bộ Phòng PX01, Công an tỉnh Phú Yên Đạt giải: CUỘC THI VIẾT VỚI CHỦ ĐỂ CÁNH SÁT CƠ ĐỘNG LÁ CHẤN THẾP BẢO ỆM50 NGÀY TRUYỂN THỐNG CLỤC LƯỢNG BÌNH YÊN CUỐC SỐNG' 1974 15/4 20240 Hà Nội, ngày 04 tháng năm 2024 KT. BỘ TRƯỞNG THETRƯỞNG Quyết đ»nh 197/QĐ- BCA-X03 Ngày 04 tháng nâm 2024 Trung Nguyễn Văn Long'
 

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây