Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Phú Yên tình nguyện hiến máu

Thứ sáu - 12/04/2024 04:42 111 0
Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Nghĩa cử cao đẹp”, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên sáng nay 12/4, gần 200 cán bộ, chiến sĩ Công an đến từ các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Phú Yên đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Kết quả đã thu được 179 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 49,2%. Toàn bộ số máu thu được đã bổ sung vào nguồn máu dự trữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong những trường hợp được chỉ định truyền máu.

Gấn 200 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Phú Yên tình nguyện hiến máu -0
Đông đảo đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Phú Yên tham gia hiến máu tình nguyện.

Là một trong những đoàn viên tham gia hiến máu lần này, Thượng úy Lê Đình Dân, cán bộ Công an huyện Phú Hòa, chia sẻ: “Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tôi cùng các đồng đội của mình thật sự vui và rất hạnh phúc khi được hiến máu”.

Gấn 200 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Phú Yên tình nguyện hiến máu -0
 
Gấn 200 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Phú Yên tình nguyện hiến máu -0
Cán bộ, chiến sĩ Công an rạng rỡ niềm vui và hạnh phúc khi tham gia hiến máu tình nguyện.

Còn Thượng úy Ngô Thị Kim Tho, Bí thư Chi đoàn Công an phường 1, TP Tuy Hòa tâm sự: “Hiến máu tình nguyện chính là hành động cụ thể trong hoạt động nhân đạo mà mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an luôn nhận thức trách nhiệm với cộng đồng, nên khi có đợt hiến máu tình nguyện, chúng tôi đều sôi nổi tham gia tích cực với hy vọng góp thêm những giọt máu hồng vào nguồn máu dự trữ để cấp cứu và điều trị bệnh nhân khi có nhu cầu".

“Đây là một trong những hoạt động tình nguyện thể hiện nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nên đông đảo đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ và trách nhiệm "Vì nhân dân phục vụ" của người chiến sĩ CAND” - Đại úy Đỗ Như Đương, Phó trưởng Ban Công tác Thanh niên – Phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên cho biết.

Nguồn tin: Báo CAND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây