Gần 1.700 học sinh được CSGT hướng dẫn tham gia giao thông an toàn

Thứ hai - 22/04/2024 21:47 49 0
Thực hiện Chỉ thị 31/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, ngày 22/4, Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Hà Nội) đã tổ chức buổi tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho gần 1.700 học sinh và giáo viên trường THCS Nguyễn Du (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Theo Đội CSGT số 15, thời gian qua, Công an TP Hà Nội mà chủ công là lực lượng CSGT đã phối hợp với ngành giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục văn hóa và kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh và công nhân viên chức ngành giáo dục; chủ động xây dựng bộ khung tài liệu tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT phù hợp với từng cấp học.

Gần 1.700 học sinh được CSGT hướng dẫn tham gia giao thông an toàn -0
Đội CSGT số 15 tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Đối với địa bàn huyện Sóc Sơn, huyện Đông Anh, Đội CSGT số 15 đã chủ động thực hiện công tác tuyên truyền đều đặn theo quý, tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định về TTATGT đối với các trường học nằm trên địa bàn đơn vị phụ trách. Qua đó, tạo chuyển biến cơ bản về nhận thức đối với không chỉ các em học sinh mà còn với chính phụ huynh về đảm bảo TTATGT.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên do Đại úy Tạ Thị Lụa, cán bộ Đội CSGT số 15 đã thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến...; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật.

Gần 1.700 học sinh được CSGT hướng dẫn tham gia giao thông an toàn -0
Đại úy Tạ Thị Lụa, cán bộ Đội CSGT số 15 làm báo cáo viên tuyên truyền TTATGT tại trường THCS Nguyễn Du.

Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến ATGT, tại buổi tuyên truyền, học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ, học sinh các trường; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, phòng ngừa vi phạm và TNGT.

Gần 1.700 học sinh được CSGT hướng dẫn tham gia giao thông an toàn -0
Các em học sinh hào hứng giơ tay trả lời các câu hỏi về trật tự ATGT được báo cáo viên đưa ra.

Thầy Đường Văn Chất, Phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du chia sẻ, nội dung tuyên truyền được xây dựng phù hợp với đặc thù địa bàn huyện Sóc Sơn trong đó tập trung xoay quanh việc học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện…; các quy tắc về giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, đối với người đi bộ, người điều khiển phương tiện. Đây đều là những kỹ năng cơ bản và thực sự cần thiết đối với các em học sinh để tham gia giao thông một cách an toàn.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây