Sôi nổi các hoạt động về nguồn nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân

Thứ sáu - 04/08/2023 04:16 518 0
Ngày 01/8/2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức các hoạt động về nguồn ý nghĩa tại huyện Sơn Hòa nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023).

Qua đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức dọn vệ sinh, dâng hương, tham quan Di tích lịch sử cấp quốc gia Nhà thờ Bác Hồ (xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa) và giao lưu, sinh hoạt tập thể tìm hiểu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lịch sử CAND; thăm hỏi, tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng giấy khen cho 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
Tổ chức về nguồn tại Di tích lịch sử cấp quốc gia Nhà thờ Bác Hồ

Tiếp đó, tại Khu di tích lịch sử Hội trường mùa Xuân (xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023); tổ chức Chương trình nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho ĐVTN năm 2023. Đồng thời, tại chương trình, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã hỗ trợ kinh phí học tập chứng chỉ ngoại ngữ cho 259 ĐVTN Phòng Cảnh sát cơ động và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh.

Trao thưởng cho các ĐVTN đạt giải Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức cho ĐVTN về ý nghĩa của việc thiết lập quan hệ ngoại giao và phát triển mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam với các bạn bè quốc tế; tầm quan trọng của việc học tập ngoại ngữ trong ĐVTN nhằm đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.
Quỳnh Như