Một việc làm mang đậm tính nhân văn

Thứ sáu - 29/04/2022 05:31 1.328 0
Mang ô tô cá nhân đến tận nhà đón những người già, người neo đơn, tàn tật đến Công an huyện để làm các thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD), sau đó lại đưa bà con về nhà, việc làm tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng đã để lại những tình cảm tốt đẹp, sự xúc động trong lòng người dân đối với cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sông Hinh. Việc làm thiết thực, mang đậm nét nhân văn đó không chỉ tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân mà còn góp phần trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc cấp CCCD trên địa bàn huyện.
Vượt chặng đường cả đi và về gần 50 cây số giữa cái nắng chói chang của những ngày tháng tư lịch sử nhưng ông Hoàng Văn Ngôi 88 tuổi, dân tộc Tày ở thôn Tân Sơn, xã Ealy, huyện Sông Hinh trong lòng cảm thấy rất vui, khoẻ khoắn. Sáng ngày 26/4, Thiếu tá Trần Thị Mỹ Lệ- Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Sông Hinh trực tiếp lái xe đến tận nhà đón ông Ngôi cùng ba người già khác đến Công an huyện làm các thủ tục cấp CCCD. Đường xa, máy móc thiết bị có lúc bị lỗi do đường truyền nên gần 12 giờ trưa, Thiếu tá Mỹ Lệ cùng các cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện mới làm các thủ tục cấp CCCD cho ông Ngôi cùng ba người đi cùng. Lo mọi người đói bụng, chị cùng anh em trong Đội mua cơm hộp, nước uống cho ông và các bác đi trên xe ăn uống. Việc làm tận tình, chu đáo của Thiếu tá Mỹ Lệ và các cán bộ, chiến sĩ  Công an huyện làm cho ông Ngôi và bà con rất cảm động. Ông Hoàng Văn Ngôi xúc động nói: “Bản thân tôi năm nay đã gần 90 tuổi, sức khoẻ giảm sút, chân tay thường xuyên đau nhức, đứng lên, ngồi xuống phải chống gậy, suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà. Các con tôi đều ở xa, bận lên nương rẫy nên chưa thể đưa bố đến Công an huyện làm CCCD. Hôm nay được cán bộ Công an huyện về tận nhà đón đi làm CCCD, tôi cùng gia đình rất xúc động. Các cháu Công an tốt quá!”. Cùng có hoàn cảnh với ông Ngôi có bác Đỗ Thị Toàn, năm nay đã 80 tuổi. Hoàn cảnh kinh tế gia đình của bác Toàn cũng rất khó khăn. Bác thì già yếu, con cái suốt ngày mải lo làm ăn nên chưa đưa bác đến Công an huyện làm CCCD được. Bác Toàn tâm sự: “Khi nghe cán bộ Công an xã EaLy thông báo ngày hôm đó sẽ có cán bộ Công an huyện lái ô tô đến tận nhà đón xuống huyện làm  CCCD, trong lòng tôi rất vui, suốt đêm không ngủ được, chỉ mong trời mau sáng để được đi xuống huyện. Sự tận tình, chu đáo của các cháu Công an huyện với bà con làm chúng tôi rất cảm động. Cảm ơn các cháu thật nhiều!.”
thieu ta my le don bac ngoi
Thiếu tá Trần Thị Mỹ Lệ đưa ông Hoàng Văn Ngôi đến Công an huyện làm CCCD
          Đại tá Nguyễn Trọng Thám - Trưởng Công an huyện Sông Hinh cho biết: “Thời gian qua, nhằm đáp ứng nhu cầu của Nhân dân trong việc cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử đồng thời phục vụ công tác triển khai thực hiện Đề án 06 của Bộ Công an về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, Công an huyện Sông Hinh đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp quyết liệt. Lãnh đạo Công an huyện Sông Hinh đã chỉ đạo Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động giúp cho mỗi người dân nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng và quyền lợi của người dân khi được cấp thẻ CCCD. Đặc biệt để góp phần đẩy nhanh tiến độ trong việc thực hiện Đề án, từ giữa tháng 4 năm 2022, Công an huyện Sông Hinh đã tổ chức đưa đón, hỗ trợ người già neo đơn, ốm đau, công dân bị tật không đi lại được đến Công an huyện làm CCCD miễn phí trên địa bàn huyện.” Một trong những người rất năng nổ, nhiệt huyết trong công tác này là Thiếu tá Mỹ Lệ, Đội trưởng. Với tất cả tấm lòng yêu quí người dân, đặc biệt là những người già neo đơn bệnh tật, khó khăn không đi lại được, chị đã đề xuất lãnh đạo đơn vị cho lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện hỗ trợ bà con bằng cách dùng xe cá nhân chở bà con từ nhà đến Công an huyện làm CCCD, làm xong lại chở các bác về nhà. Thiếu tá Mỹ Lệ chia sẻ: “Nhìn gương mặt, ánh mắt của các cô, các bác vui mừng, trong lòng tôi thật ấm áp, hạnh phúc. Chúng tôi chỉ mong muốn bà con ai cũng có CCCD để được thuận lợi trong cuộc sống số, công nghệ số đang đến rất gần. Mặc dù vất vả, đường sá xa xôi, đi lại khó khăn nhưng tôi cùng đồng đội luôn mang hết tâm huyết, lòng nhiệt tình và nghiệp vụ của mình để tận tình giúp đỡ bà con được tốt nhất.” Chỉ trong vòng 5 ngày qua, Thiếu tá Mỹ Lệ đã chở được 5 lượt, đưa đón được 25 người già neo đơn, bệnh tật trên địa bàn huyện đến Công an huyện Sông Hinh để làm CCCD.
cb ca huyen lam cccd cho nguoi gia 1
cb ca huyen lam cccd cho nguoi gia 2
Cán bộ Đội CSQLHC về TTXH Công an huyện Sông Hinh làm thủ tục cấp CCCD cho các bác già yếu, neo đơn trên địa bàn huyện
          Việc làm bình dị nhưng thắm đượm nghĩa tình, đầy ý nghĩa ấy của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sông Hinh đã góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh Phú Yên nói riêng, lực lượng Công an nhân dân nói chung thực hiện tốt Đề án 06 mà Chính phủ, Bộ Công an chỉ đạo, góp phần làm sáng đẹp hình ảnh của người chiến sĩ Công an trong lòng dân.

Tác giả: Phương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 6 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây