Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Thứ tư - 02/12/2020 21:34 915 0
Trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, quản lý địa bàn, lực lượng Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã phát hiện một phụ nữ dùng CMND của người Việt đăng ký lưu trú bất hợp pháp cho 2 người nước ngoài.

Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà cho biết: Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

Theo đó, vào tối 25/11, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, quản lý địa bàn, Công an phường Phước Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn) phát hiện tại khách sạn S.L. (đường Lâm Hoành, quận Sơn Trà) có nhiều nghi vấn khai báo gian dối cho khách người nước ngoài lưu trú không hợp pháp tại cơ sở kinh doanh. 

Ngay khi phát hiện, Công an phường Phước Mỹ phối hợp với Đội An ninh Công an quận Sơn Trà và các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra, qua đó phát hiện các trường hợp người nước ngoài sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) người Việt Nam để đăng ký lưu trú tại khách sạn này.

 

Biểu dương công an cơ sở đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ việc đưa người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp.  (Ảnh Đ.Thành) 

Cụ thể, tại phòng 2001 của khách sạn S.L có bà Chương Thị Thương (SN 1994, trú Ba Vì, Hà Nội) và ông H.Chang.W (SN 1985, quốc tịch Trung Quốc); tại phòng 2006 có ông R.J (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc). 

Qua điều tra bước đầu, lực lượng chức năng xác định bà Chương Thị Thương đã sử dụng hai CMND mang tên Nguyễn Văn Mạnh (SN 1992) và Phạm Quang Minh (SN 1992) nhằm che giấu và đăng ký cho hai người Trung Quốc nói trên vào ở trong khách sạn. 

Hành vi của bà Chương Thị Thương có dấu hiệu của việc tổ chức, môi giới cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép. Do vậy, hiện vụ việc đã được chuyển cho Phòng An ninh (Công an TP Đà Nẵng) thụ lý điều tra theo thẩm quyền, xử lý đúng quy định của pháp luật.

Với thành tích phát hiện một cơ sở lưu trú khai báo gian dối, tạo điều kiện cho khách nước ngoài lưu trú không hợp pháp tại cơ sở kinh doanh, Công an  phường Phước Mỹ đã được UBND TP Đà Nẵng khen thưởng. 

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây