TIN TRẬT TỰ XÃ HỘI NGÀY 15/3/2023

Thứ tư - 15/03/2023 21:49 1.154 0
2.1. Tội phạm về TTXH (xảy ra 01 vụ trộm cắp tài sản): Ngày 14/3/2023, Công an Phường 9 tiếp nhận tố giác của Nguyễn Trọng V, sinh 1992, HKTT: xóm Đình, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An; tạm trú khu phố Ninh Tịnh 5, Phường 9, thành phố Tuy Hòa: Khoảng 17h00’ ngày 08/3/2023, Nguyễn Trọng V phát hiện phòng trọ số 04 thuộc dãy trọ của Trần Thị H, sinh 1961, trú khu phố Ninh Tịnh 5, Phường 9, thành phố Tuy Hòa (phòng trọ do ông Vinh thuê để ở) đã bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 01 máy tính xách tay hiệu LENOVO (mua năm 2019 với giá 15 triệu đồng). Đến ngày 14/3/2023, V đến Công an Phường 9 trình báo sự việc trên. Công an thành phố Tuy Hòa đang điều tra làm rõ.
2.2. Tội phạm tham nhũng (xảy ra 01 vụ nhận hối lộ): Lúc 08h20’ ngày 15/3/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
công bố Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Lệnh khám xét khẩn cấp ngày 15/3/2023 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, có sự chứng kiến của lãnh đạo, nhân viên Trung tâm và đại diện chính quyền địa phương. Quá trình khám xét đã tiến hành kiểm tra quỹ tiền mặt, thu giữ số tiền 19,39 triệu đồng, thu 06 CPU máy tính, 19 thùng tài liệu của lãnh đạo, kế toán, thủ quỹ, nhân viên kiểm định Trung tâm. Việc khám xét kết thúc lúc 11h00’ cùng ngày. Ngoài việc khám xét như đã báo cáo trên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phân công Điều tra viên phối hợp Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ghi lời khai bà Ngô Thị Thu H – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH đăng kiểm Bách Việt, đang bị tạm giam về tội nhận hối lộ trong hoạt động đăng kiểm tại tỉnh Đắk Lắk. Bà Hằng khai nhận: Trong quá trình hoạt động đăng kiểm, nhân viên Trung tâm đã nhận tiền hối lộ để bỏ qua các lỗi kỹ thuật của xe đến đăng kiểm. Số tiền nhận hối lộ khoảng 01 tỷ đồng. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã triệu tập các đối tượng gồm lãnh đạo, kế toán, thủ quỹ, nhân viên kiểm định Trung tâm đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh làm việc, mở niêm phong, khai thác tài liệu, tiếp tục đấu tranh để củng cố chứng cứ, đề xuất xử lý theo quy định. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã ra quyết định khởi tố vụ nhận hối lộ, xảy ra từ năm 2020 đến năm 2022, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Bách Việt, huyện Sơn Hòa; đang tiếp tục điều tra làm rõ.
2.3. Tội phạm về ma túy (xảy ra 01 vụ mua bán trái phép chất ma túy): Khoảng 15h00’ ngày 14/3/2023, tại Tổ 1, khu phố Hùng Vương, Phường 6, thành phố Tuy Hòa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện đối tượng Nguyễn Tiến T, sinh 2000, HKTT: 187/11 Nguyễn Huệ, Phường 5, thành phố Tuy Hòa, chỗ ở hiện nay: Khu phố 3, phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa đang cất giấu trong người 03 bì nilon chứa chất tinh thể màu trắng và 01 bì nilon đựng 06 viên nén màu đồng nghi là chất ma túy. Qua đấu tranh, T khai nhận số ma túy trên T cất giấu trong người để bán lại cho người khác. Phòng Kỹ thuật hình sự tiến hành test nhanh ma túy, kết quả 03 bì nilon chứa chất tinh thể màu trắng là Ketamine (thường gọi là ma túy dạng khay) và 06 viên nén màu đồng là chất MDMA (thường gọi là thuốc lắc). Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, quyết định tạm giữ người đối với Nguyễn Tiến T về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; đang tiếp tục điều tra mở rộng. Tình hình khác (xảy ra 01 trường hợp chết 01 người): Khoảng 20h20’ ngày 14/3/2023, tại khu vực cầu Ngân Sơn thuộc khu phố Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An người dân phát hiện Phan Văn H, sinh 2002, trú thôn Mỹ Long, xã An Dân, huyện Tuy An đã nhảy cầu tự tử. Sau khi tiếp nhận tin báo từ người dân; Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã phối hợp Công an huyện Tuy An và người dân địa phương tổ chức tìm kiếm cứu nạn; đến khoảng 08h45’ ngày 15/3/2023, tìm thấy và đưa thi thể nạn nhân lên bờ. Công an huyện Tuy An đã phối hợp các đơn vị chức năng KNHT, KNTT và bàn giao tử thi cho gia đình mai táng. Nguyên nhân đang điều tra làm rõ.

Tác giả: Công an tỉnh Phú Yên