Xe hút hầm vệ sinh xả thải trộm vào ruộng đậu bắp của dân

Thứ hai - 11/12/2023 02:25 243 0
Từ nguồn tin báo của người dân, 8h40’ sáng 9/12, một tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, chức vụ và môi trường Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã bắt quả tang một vụ xả thải trộm ra môi trường.

Tại hiện trường, xe ô tô trung tải BKS 78C-052.78 chở bồn chứa chất thải hút từ hầm vệ sinh đang xả thải vào ruộng đậu bắp của gia đình bà Phan Thị Thu (SN 1965, trú ở thôn Phú Ân, xã An Phú, TP Tuy Hòa). Lái xe khai nhận là Lê Quốc Nam (SN 1987, trú ở khu phố Phước Hậu 2, phường 9, TP Tuy Hòa), còn chủ xe là bà Huỳnh Thị Thao (SN 1985, trú ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa).

Bắt quả tang xe hút hầm vệ sinh xả thải trộm vào ruộng đậu bắp của dân -0
Hành vi xả thải trộm ra môi trường từ xe trung tải hút hầm vệ sinh đã bị bắt quả tang. Ảnh: Hữu Toàn

Theo tường trình của bà Huỳnh Thị Thao, sáng cùng ngày, bà và lái xe tải nêu trên trực tiếp đến một nhà trẻ ở đường Trường Chinh, phường 7, TP Tuy Hòa hút hầm vệ sinh, rồi chở đi xả trộm.

Bà Phan Thị Thu cho biết, đây là lần thứ 9 gia đình bà phát hiện xe trung tải xả chất thải vào ruộng đậu bắp đang canh tác trong vòng ba tháng qua.

Bắt quả tang xe hút hầm vệ sinh xả thải trộm vào ruộng đậu bắp của dân -0
Bà Huỳnh Thị Thao ký tên vào biên bản ghi nhận hành vi vi phạm. Ảnh: Hữu Toàn

Chất thải xả ra không chỉ gây ô nhiễm môi trường, gây hư hỏng cây trồng, mà còn lắng đọng dày trên bề mặt đất gây trở ngại cho sản xuất trong mùa vụ sau. Những lần trước, gia đình bà Thu điện báo cho chính quyền địa phương nhưng khi người có chức và trách đến nơi thì xe xả thải trộm đã rời khỏi hiện trường, đến lần này tổ công tác của Công an TP Tuy Hòa mới bắt quả tang.

Bắt quả tang xe hút hầm vệ sinh xả thải trộm vào ruộng đậu bắp của dân -0
Vợ chồng bà Phan Thị Thu bức xúc trước hành vi xả thải trộm vào ruộng đậu bắp đang canh tác. Ảnh: Hữu Toàn

Cùng với việc lập biên bản vi phạm hành chính tại hiện trường, tổ công tác đã đưa xe ô tô xả thải trộm về Công an TP Tuy Hòa để xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc