SỰ TRỪNG TRỊ NGHIÊM KHẮC CHO HAI ĐỐI TƯỢNG LÀM, LƯU HÀNH TIỀN GIẢ

Thứ sáu - 04/08/2023 05:44 338 0
Sáng ngày 04/8/2023, Toà án nhân dân tỉnh Phú Yên đưa vụ án “Làm, lưu hành tiền giả phát hiện ngày 11/12/2022 tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên” ra xét xử, đây là vụ án được người dân quan tâm vì đối tượng thực hiện hành vi phạm tội trên khắp các tỉnh Tây Nam Bộ và duyên hải miền Trung nhưng khi đến tỉnh Phú Yên thì bị bắt gọn.
Tại buổi xét xử, bị cáo đã cúi đầu nhận tội, thừa nhận đã tự trang bị phương tiện, thiết bị làm 18 tờ tiền mệnh giá 500.000 đ giả và sử dụng 02 tờ tiền giả; bị cáo Nguyễn Ngọc Hiền (Sinh năm 1986; nghề nghiệp: lao động tự do; HKTT: P902 K1 Đô thị Việt Hưng, phường Giang Biên, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội) thừa nhận đã nhận và tiêu thụ 16 tờ tiền giả do Trần Văn Duy cung cấp.
Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh và lời nhận tội của hai bị cáo, Toà án nhân dân tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt Trần Văn Duy 05 năm tù, Nguyễn Ngọc Hiền 04 năm tù, tịch thu toàn bộ phương tiện, thiết bị để làm tiền giả.
Khi bản án được tuyên, đông đảo người tham dự phiên tòa đã đồng tình cao với bản án nghiêm khắc cho những kẻ coi thường pháp luật.

Tác giả: Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên