KHỞI TỐ ĐỐI TƯỢNG CƯỚP TÀI SẢN

Thứ tư - 10/05/2023 00:11 1.207 0
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Hòa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Luân trú xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa về tội cướp tài sản.
Khoảng 0h ngày 23/4, Luân điều khiển xe mô tô biển số 78F1 - 385.53 chở Lê Thanh Tú trú xã Hòa Đồng và Nguyễn Lê Ái Sang trú xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa đi đến đoạn đường Quốc lộ 29 thuộc xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa thì vượt lên xe 78F1 – 410.09 do Nguyễn Minh Thiên trú xã Hòa Bình 1 điều khiển chở Võ Thanh Tài trú xã Hòa Phong đi phía trước cùng chiều. Sau đó, Thiên điều khiển xe vượt lên, Tài lấy chai nước pha ớt bột xịt vào Luân, Tú và Sang. Thấy Luân, Tú và Sang dừng lại nên Thiên và Tài quay lại để xịt nước pha ớt tiếp.
Lúc này, Luân lấy một khẩu súng chĩa về hướng Thiên, Tài làm hai người này hoảng sợ bỏ chạy, để lại xe mô tô 78F1-410.09. Luân cướp chiếc xe này rồi điều khiển đến một nhà nghỉ ở thị trấn Phú Thứ để ngủ. Đến sáng ngày 23/4, Luân, Tú và Sang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Hòa phát hiện mời làm việc và đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Qua kiểm tra, khẩu súng mà Luân sử dụng là súng nhựa.

Tác giả: Đặng Vinh