Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết sớm cán bộ, công nhân công trình Trụ sở Bộ Công an

Thứ tư - 07/02/2024 02:39 155 0
Chiều 6/2 (tức 27 tháng Chạp), Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc Tết sớm cán bộ, công nhân và kiểm tra tiến độ công trình Trụ sở Bộ Công an 44 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cùng đi với đồng chí Bộ trưởng có Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ...

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết sớm cán bộ, công nhân công trình Trụ sở Bộ Công an -0
Bộ trưởng Tô Lâm thăm, kiểm tra tiến độ công trình Trụ sở Bộ Công an.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã thăm hỏi, động viên, chúc Tết cán bộ, công nhân tại công trình. Bộ trưởng bày tỏ vui mừng, xúc động khi nghe Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần và đại diện nhà thầu báo cáo, với quyết tâm rất cao, các đơn vị đã tăng cường 3 ca thực hiện công trình, tiến hành làm xuyên Tết, không nghỉ Tết.

"Hằng ngày đi qua đây, nhìn xung quanh chúng tôi thấy càng đẹp dần lên. Dự án này cũng là công trình quốc phòng, an ninh của đất nước nói chung, đồng thời cũng là công trình kiến trúc có giá trị trong nhiều năm, làm đẹp thêm cho Thủ đô Hà Nội, đặc biệt khi nằm trên tuyến đường Lê Duẩn - mang tên đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn", Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết sớm cán bộ, công nhân công trình Trụ sở Bộ Công an -1
 
Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết sớm cán bộ, công nhân công trình Trụ sở Bộ Công an -2
Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân tại công trình.

Theo Bộ trưởng, công trình này tất cả các khâu từ đầu cho đến hiện tại đều "thuận buồm xuôi gió", từ xin chủ trương đến phê duyệt dự án, cấp kinh phí, phối hợp hoàn thiện các thủ tục và được sự ủng hộ của nhân dân. Nhờ nỗ lực của TP Hà Nội, chính quyền các cấp và hàng trăm hộ dân mà vừa qua, công tác giải phóng mặt bằng cũng bảo đảm thuận lợi, được sự đồng tình của bà con, không khí chung rất vui vẻ, có người còn viết thư cảm ơn Bộ Công an...

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết sớm cán bộ, công nhân công trình Trụ sở Bộ Công an -0
 
Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết sớm cán bộ, công nhân công trình Trụ sở Bộ Công an -1
Bộ trưởng Tô Lâm, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến kiểm tra tiến độ công trình.

Chia sẻ với nhà thầu và các đơn vị tham gia thực hiện công trình rất vất vả khi không có Tết, song Bộ trưởng cũng mong muốn nhà thầu và các đơn vị thi công, phối hợp đáp ứng yêu cầu, mục đích đề ra, bảo đảm tính nghệ thuật, chú trọng chất lượng, đúng tiến độ, đặc biệt là tuyệt đối an toàn. "Rất mong các nhà thầu, các đơn vị phối hợp với nhau, tuyệt đối không để xảy ra bất cứ một sự cố gì. Đây là một yêu cầu cao, rất khắt khe đối với những người liên quan đến công trình bởi nơi công trường đông người, nhiều phương tiện máy móc và nhiều người tham gia" - Bộ trưởng chỉ rõ và đề nghị nhà thầu đã quyết tâm rất cao rồi, cần chuyển tải các thông điệp này đến anh chị em công nhân.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết sớm cán bộ, công nhân công trình Trụ sở Bộ Công an -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết các đơn vị.

Trao những món quà Tết ý nghĩa động viên nhà thầu, đơn vị thi công, các đơn vị phối hợp và cả anh chị em công nhân thực hiện công trình, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc Tết sớm, mong các đơn vị có chính sách chăm lo cho cán bộ, công nhân làm sao tạo không khí phấn khởi, vui tươi, lành mạnh, giúp anh chị em tái tạo sức lao động, tạo ra năng suất cao nhất để công trình bảo đảm tiến độ, chất lượng đề ra...

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết sớm cán bộ, công nhân công trình Trụ sở Bộ Công an -0
Bộ trưởng Tô Lâm và Thứ trưởng Lê Văn Tuyến tặng quà Tết nhà thầu, các đơn vị thi công tại Trụ sở Bộ Công an.

Đại diện nhà thầu, đơn vị thi công công trình Trụ sở Bộ Công an bày tỏ xúc động khi Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác Bộ Công an đến thăm, chúc Tết sớm; khẳng định, việc thực hiện công trình vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm, đồng thời hứa sẽ quyết tâm thực hiện công trình đúng tiến độ, đạt chất lượng và đẹp.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây