Đoàn công tác Cục C07- Bộ Công an kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại công an tỉnh Phú Yên

Thứ sáu - 02/02/2024 02:13 319 0
Sáng ngày 01/02/2024, Đoàn công tác Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an do đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng làm việc với Công an tỉnh Phú Yên để kiểm tra việc thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Thành phần của Công an tỉnh làm việc với Đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; tập thể lãnh đạo, chỉ huy các Đội nghiệp vụ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương có liên quan thuộc Công an tỉnh và đại diện chỉ huy, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, thị xã, thành phố.
Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an đánh giá cao Công an tỉnh Phú Yên đã chủ động tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; hoàn thành bảo đảm tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao theo Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ; xây dựng 328 Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy; 86 Điểm chữa cháy công cộng”; tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho 100% Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”; tổ chức tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 282.263 lượt người; vận động nhà ở hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy; 100% nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh đều có lối thoát hiểm thứ hai; rà soát, kiện toàn 603 Đội dân phòng với 6.075 đội viên, 1.765 Đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở với 14.415 đội viên; 07 Đội phòng cháy, chữa cháy chuyên ngành với 116 đội viên.
Sau buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an đã trực tiếp kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu tại Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và thăm, chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực thị xã Đông Hòa thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh./.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng, phát biểu tại buổi việc với Công an tỉnh

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hoàng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu

Quang cảnh buổi làm việc tại Công an tỉnh

Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Khương thăm và động viên CBCS Đội Chữa cháy và CNCH khu vực thị xã Đông Hòa vừa thành lập