Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến báo công dâng Bác tại Nhà thờ Bác Hồ

Thứ ba - 06/08/2024 23:51 98 0
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ (01/07/1954 - 01/07/2024) và 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Ngoại tuyến (10/10/1954 - 10/10/2024). Sáng ngày 03/8/2024, tại khu di tích lịch sử cấp quốc gia Nhà thờ Bác Hồ (xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên), cấp ủy, lãnh đạo và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến đã long trọng tổ chức lễ báo công dâng Bác.
Trước anh linh của Bác, đồng chí Thượng tá Lê Thị Hồng - Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến đã báo cáo về những kết quả đạt được của đơn vị trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến. Trong những năm qua, tập thể đơn vị đã luôn đoàn kết, nổ lực cố gắng nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kịp thời, chủ động nắm chắc tình hình, tích cực đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. 70 năm qua, lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh và lập được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, kịp thời phối hợp với công an các đơn vị, địa phương khám phá nhiều vụ án, chuyên án được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Thư khen, Giấy khen và nhiều lượt cán bộ chiến sỹ được các cấp khen thưởng (trong năm 2023 đơn vị vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an; đến tháng 8 năm 2024 đơn vị đã nhận 02 Quyết định khen thưởng của Bộ Công an và 01 Thư khen của Giám đốc Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn). Đó là những thành tích, chiến công nổi bật đóng góp vào truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an tỉnh Phú Yên.
z5704592429006 57052cebfed953d6840ee7ea6ec94833

z5704592431359 5f8e2e8e1b7a65885e245c7fa211e864

12 07 bui van cuong
Tại buổi lễ, toàn thể cán bộ, chiến sỹ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến được nghe Thuyết minh viên giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Khu di tích Nhà thờ Bác Hồ, qua đó các đại biểu đã thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác, Người sáng lập, chăm lo xây dựng, giáo dục và rèn luyện lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.
Cũng tại buổi lễ, Chi đoàn và Hội phụ nữ đơn vị đã tổ chức phần thi Hái hoa dâng chủ cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ, qua đó cung cấp những kiến thức cơ bản về lịch sử hình thành, xây dựng, phát triển, những chiến công, thành tích nổi bật trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội của lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến.
Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, qua đó mỗi cán bộ, chiến sỹ nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua khó khăn, thách thức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Lê Dương