Sôi nổi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ (01/7/1954 - 01/7/2024) và 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Ngoại tuyến (10/10/1954-10&am

Thứ ba - 06/08/2024 23:12 87 0
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng KTNV và 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Ngoại tuyến, Phòng KTNV và NT phát động phong trào thi đua đặc biệt với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực ý nghĩa để chào mừng ngày kỷ niệm; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống giáo dục đạo đức, lối sống cho CBCS, đoàn viên, hội viên như: tổ chức Hội ý nghiệp vụ về công tác KTNV và NT; tham gia giao lưu kinh nghiệm công tác với lực lượng KTNV và NT Công an tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Khánh Hoà, Bà Rịa - Vũng Tàu; tổ chức thăm hỏi gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy lực lượng KTNT và NT Công an Phú Yên đã nghỉ hưu; tổ chức cho CBCS dâng hương, dâng hoa khu di tích Sáu điều Bác Hồ dạy CAND (tại tỉnh Bắc Giang); tham gia Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng KTNV do Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội.
Thông qua các hoạt động thi đua gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn đơn vị đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh phá thành công nhiều chuyên án vụ án, đấu tranh với các hệ loại đối tượng xâm phạm ANQG, TTATXH được lãnh đạo Bộ CA, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng Thư khen, Bằng khen, Giấy khen...
Bên cạnh các hoạt động kỷ niệm, thời gian qua phát huy truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng, chiến đấu, lực lượng KTNV và NT Công an Phú Yên luôn thể hiện bản lĩnh vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước; chấp hành nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo Công an các cấp ra sức rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành lớn mạnh về mọi mặt. Từ những phương tiện thô sơ, lạc hậu, quân số hạn chế trong những ngày đầu mới thành lập đến nay đơn vị được trang cấp những phương tiện, thiết bị hiện đại; đội ngũ cán bộ được đào tạo tinh thông về nghiệp vụ và pháp luật, có bản lĩnh chính trị vững vàng, bộ máy tổ chức đơn vị được củng cố kiện toàn, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đã góp phần làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động; góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh.
Những nỗ lực, phấn đấu và thành tích của Phòng KTNV và NT đã góp công vào thành tích chung của Công an tỉnh Phú Yên, được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an khen thưởng: 01 Huân chương hạng Nhất, 02 Huân chương hạng Nhì, 04 Cờ thi đua xuất sắc; hàng trăm lượt CBCS được tặng Bằng khen, Giấy khen của Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh. Tập thể chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, đơn vị đạt “Đơn vị Quyết thắng”.

Tác giả: Phạm Mẫu