Hội nghị tập huấn công tác nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2024

Thứ năm - 20/06/2024 00:14 324 0
Sáng ngày 20/6/2024, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác cải cách hành chính năm 2024 nhằm cập nhật, phổ biến kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Công an tỉnh về công tác cải cách hành chính; đồng thời trang bị các kỹ năng, phương pháp nâng cao hiệu quả công tác điều hành, thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ trực tiếp phụ trách công tác cải cách hành chính tại Công an các đơn vị, địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Chỉ huy tác chiến Công an tỉnh và được truyền hình trực tuyến đến Hội trường Công an các huyện, thị xã, thành phố.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Khỏe - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn
Đồng chí Đại tá Nguyễn Khỏe - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị tập huấn; tham dự Hội nghị tập huấn có 350 học viên là đại điện lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ làm công tác tham mưu chuyên trách, kiêm nhiệm cải cách hành chính và trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính thuộc các đơn vị nghiệp vụ, Công an cấp huyện, Công an cấp xã.
Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Đại tá Nguyễn Khỏe - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá trong những năm qua dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, công tác cải cách hành chính của lực lượng Công an Phú Yên đã đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự và trong nội bộ lực lượng Công an góp phần xây dựng lực lượng Công an Phú Yên thật sự trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần, nghiêm túc lắng nghe, nghiên cứu, nắm bắt toàn bộ kiến thức, kĩ năng có liên quan; kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc để được giải đáp, hướng dẫn; tiếp thu những kiến thức đã được tập huấn để vận dụng vào thực tiễn công tác góp phần xây dựng nền hành chính của Công an Phú Yên hiện đại, kiến tạo, vì Nhân dân phục vụ.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thái Bình - Phó Trưởng phòng Tham mưu truyền đạt các chuyên đề về công tác cải cách hành chính
Tại Hội nghị tập huấn, Báo cáo viên Phòng Tham mưu đã truyền đạt nội dung 05 chuyên đề về công tác cải cách hành chính trong lực lượng Công an nhân dân: (1) Nhận thức chung về công tác cải cách hành chính trong lực lượng Công an nhân dân. (2) Những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác cải cách hành chính và hướng dẫn công tác tự chấm điểm, xác định chỉ số cải cách hành chính trong Công an Phú Yên năm 2024. (3) Hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính trong Công an nhân dân. (4) Công tác xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong Công an nhân dân. (5) Công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an. Đồng thời giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính của Công an các đơn vị, địa phương; qua đó góp phần nâng cao chất lượng cải cách hành chính của Công an đơn vị, địa phương nói riêng và Công an tỉnh nói chung.

Tác giả: Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Phú Yên