Triển khai Cuộc thi tìm hiểu về công tác cải cách hành chính trong Công an Phú Yên năm 2023

Thứ hai - 15/05/2023 03:30 1.224 0
          Nhằm đánh giá mức độ quan tâm, hiểu biết của lãnh đạo, chỉ huy và đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương đối với công tác cải cách hành chính; tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an Phú Yên đối với công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính của Công an Phú Yên công khai, minh bạch, hiệu quả, hiện đại, vì Nhân dân phục vụ, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về công tác cải cách hành chính trong Công an Phú Yên năm 2023, với những nội dung cụ thể như sau:
          Về đối tượng dự thi: Cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương.
          Về nội dung thi: Nội dung các câu hỏi liên quan đến công tác cải cách hành chính nói chung và cải cách hành chính trong Công an nhân dân, Công an Phú Yên nói riêng; trọng tâm là Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030 trong Công an nhân dân; Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh về đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong Công an Phú Yên giai đoạn 2023 - 2023; các Chương trình, Quyết định, Kế hoạch... về triển khai công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến của Công an tỉnh trong năm 2023.
          Về hình thức và thời gian tổ chức Cuộc thi: Cuộc thi được tổ chức thành 02 vòng thi.

Vòng thi sơ khảo
          Được tổ chức qua hình thức thi trắc nghiệm trên mạng internet tại địa chỉ: https://congan.phuyen.gov.vn.
          Thời gian: Bắt đầu vào lúc 17h00’ ngày 15/5/2023 đến 17h00’ ngày 23/5/2023.
          Cách thức tham gia dự thi: Thí sinh dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn và thực hiện trả lời 30 câu hỏi (mỗi câu hỏi có 04 đáp án trả lời, người dự thi chọn 01 đáp án đúng). Trong quá trình diễn ra Cuộc thi, mỗi thí sinh được dự thi tối đa 01 lượt thi, thời gian thi tối đa 30 phút, Ban Tổ chức sẽ mở phòng thi 24/24. Kết thúc vòng thi sơ khảo, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ chọn 15 thí sinh có số lượng câu trả lời đúng nhiều nhất, thời gian hoàn thành phần thi ngắn nhất trong phần thi sơ khảo (nếu có trường hợp 02 thí sinh đều có số lượng câu trả lời đúng, thời gian hoàn thành phần thi như nhau thì xét đến câu dự đoán số người tham gia cuộc thi chính xác hoặc gần nhất) để được tham dự vòng chung kết.
          Vòng chung kết
          15 thí sinh được chọn vào vòng chung kết sẽ tham gia trả lời 05 câu hỏi tự luận được Ban Tổ chức gửi đến cho từng thí sinh qua địa chỉ email. Sau khi nhận được bộ câu hỏi các thí sinh tiến hành nghiên cứu hồ sơ, tài liệu và làm bài theo thời gian quy định. Bài dự thi được thực hiện bằng tiếng Việt, đánh máy trên khổ giấy A4; mỗi bài dự thi có độ dài tối thiểu 10 trang A4. Kết thúc thời gian quy định các thí sinh gửi bài thi bằng file pdf về Ban Tổ chức cuộc thi qua địa chỉ email: phapchecapy@gmail.com.
          Thời gian tổ chức thi: Diễn ra trong 20 ngày, bắt đầu từ ngày 25/5/2023 đến 16h45’, ngày 15/6/2023.
          Ban Tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm từ ngày 16/6/2023 đến ngày 20/6/2023 và tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 06 tháng đầu năm 2023.
          Về cơ cấu giải thưởng: Gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, cụ thể như sau: 01 giải Nhất: Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và tiền thưởng 1.000.000 đồng; 02 giải Nhì: Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và tiền thưởng 500.000 đồng/giải; 03 giải Ba: Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và tiền thưởng 300.000 đồng/giải.
          Cuộc thi là một trong những tiêu chí quan trọng phục vụ công tác chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính của Công an tỉnh trong năm 2023. Do đó, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Tác giả: Đội Pháp chế và QLKH