Phát huy tinh thần tham gia phong trào đấu tranh, phòng, chống và tố giác tội phạm không của riêng ai

Thứ tư - 28/06/2023 21:17 770 0
Tội phạm không chọn người mục tiêu, nó có thể xâm nhập vào cuộc sống của bất kỳ ai, có thể là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh chúng ta. Bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của tội phạm. Đó là lý do tại sao chúng ta cần đoàn kết cùng nhau chung tay để đấu tranh và ngăn chặn tội phạm.
Phong trào đấu tranh; phòng, chống và tố giác tội phạm không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chức năng mà còn là của mọi người, mọi nhà và cả cộng đồng. Thực trạng đáng buồn trong thời gian gần đây chúng ta lại chứng kiến sự thờ ơ và không hợp tác trong công tác đấu tranh phòng, chống và tố giác tội phạm. Dù là thiểu số nhưng quả thật, điều này gây tiếc nuối, vấn đề cần phải được chúng ta cùng nhau đẩy lùi. Tội phạm không ngừng phát triển và trở nên nguy hiểm hơn từng ngày, tác động xấu tới cuộc sống và sự an toàn của cả cộng đồng. Nhưng để đối mặt và đấu tranh với tội phạm, chúng ta lại chùn bước; khi chúng ta không hợp tác và không tham gia, chúng ta đang mở cánh cửa cho tội phạm phát triển và tồn tại.
Phát huy tinh thần tham gia đấu tranh; phòng, chống tội phạm không phải của riêng ai, chúng ta không phải sợ hãi hay áp lực, mỗi cá nhân đều có quyền và nghĩa vụ báo cáo những hành vi vi phạm pháp luật: “Tội phạm như một thứ virut nếu chúng ta mạnh thì tội phạm sẽ đánh bay, nếu ta yếu thì nó sẽ xâm nhập huỷ hoại cơ thể và có thể làm chúng ta gục ngã”, “Cái thiện luôn luôn giành chiến tháng trước cái ác”. Hãy chấm dứt tình trạng thờ ơ và không hợp tác ngay từ bây giờ. Mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng đều có vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh và tố giác tội phạm. Không ai có quyền từ chối hoặc xem thường tầm quan trọng của việc này; việc tham gia đấu tranh; phòng, chống tội phạm và tố giác tội phạm không chỉ là một trách nhiệm mà còn là một nghĩa vụ đối với mỗi người dân chúng ta.
Hãy thể hiện tinh thần tham gia cao đẹp của chúng ta bằng cách tham gia tố giác những hành vi phạm pháp, không để tội phạm hoành hành và gieo rắc sự hoang mang trong xã hội. Điện thoại hotline, hộp thư tố giác và các kênh thông tin tố giác đã được thiết lập để mọi người có thể báo cáo một cách an toàn và tin cậy. Hãy lan tỏa thông điệp này đến mọi người xung quanh, kêu gọi sự tham gia và đóng góp tích cực trong phong trào đấu tranh, phòng chống và tố giác tội phạm. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo nên một xã hội an lành, nơi mọi người sống trong sự bình yên và công bằng./.
456

Tác giả: Thượng tá Trần Khắc Quang - Trưởng CATX Đông Hoà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây