Cảnh giác phát hiện tội phạm

Thứ bảy - 08/04/2017 05:45 72 0
“Để bắt kịp cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cần phải có bàn tay mạnh mẽ từ Chính phủ”, quan điểm được nhiều chuyên gia đưa ra tại diễn đàn "Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Được và mất" vừa được tổ chức chiều 7/4.

Chị Lê Thị Kiều Ly sinh năm 1984 ở thôn Xuân Dục, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa vừa được Công an thành phố Tuy Hòa đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên tặng giấy khen về thành tích cảnh giác phát hiện, truy bắt tội phạm.

Khoảng 6 giờ sáng ngày 20/6/2019, chị Ly đi chợ An Phú để mua đồ thì phát hiện có một phụ nữ biểu hiện rất nghi vấn. Với tinh thần cảnh giác, chị Ly bí mật theo dõi người phụ nữ kia. Khi bà ta thọc tay vào túi áo của bà Nguyễn Thị Châu để lấy tiền thì chị Ly liền lao đến chụp tay người phụ nữ kia đồng thời la lên để mọi người xung quanh đến hỗ trợ, đưa bà ta về Công an xã An Phú. Qua đấu tranh, người phụ nữ kia khai nhận tên là Nguyễn Thị Hoa sinh năm 1957 ở xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Hoa đã móc túi lấy trộm của bà Nguyễn Thị Châu 1.370.000 đồng.

Công an xã An Phú đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an thành phố Tuy Hòa tiếp tục điều tra, xử lý.

Tinh thần cảnh giác, mưu trí bắt tội phạm của chị Lê Thị Kiều Ly thật đáng được biểu dương, nhân rộng trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Phương Hồng