Khởi tố 22 đối tượng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại Đồng Tâm

Thứ hai - 13/01/2020 20:37 51 0
Chiều 13-1, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 22 đối tượng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, xảy ra vào ngày 9-1.

Chiều 13-1, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 22 đối tượng, đều trú trại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, vào ngày 9-1.

Một số số vũ khí, hung khí của các đối tượng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại Đồng Tâm bị cơ quan Công an thu giữ.

Trước đó, ngày 9-1, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án về 3 tội danh để điều tra vụ trọng án việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, gồm: tội danh “Giết người”, tội danh “Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép” và tội danh “Chống người thi hành công vụ”.

Như Báo CAND đã đưa tin, từ ngày 31-12-2019, một số đơn vị quân đội của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, TP Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9-1-2020, nhiều đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả làm 3 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Các đơn vị thi hành công vụ đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiếp tục xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Đến nay, cơ quan Cảnh sát điều ta đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 19 bị can về hành vi Giết người gồm: Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Bùi Văn Niên, Nguyễn Văn Tuyển, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Trịnh Văn Hải, Nguyễn Văn Quân. Đối với Lê Đình Chức đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi Giết người (hiện đối tượng Chức đang nằm ở bệnh viện); đồng thời khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 2 bị can về hành vi Chống người thi hành công vụ, gồm: Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng: Nguyễn Thị Dung về hành vi Chống người thi hành công vụ; Nguyễn Xuân Điều, Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim về hành vi Giết người.

M.Khoa - M.Hiền

Tác giả bài viết: cand.com.vn