Công an thị xã Đông Hòa nhanh chóng làm rõ đối tượng đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản

Thứ hai - 26/08/2024 03:03 166 0
Ngày 21/8/2024, Công an phường Hòa Xuân Tây tiếp nhận tố giác về tội phạm của người dân về vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại khu phố Nam Bình 1, phường Hòa Xuân Tây, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.
Ngay khi nhận tin của người dân, lực lượng trinh sát hình sự Công an thị xã Đông Hòa đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện đối tượng đang ẩn nấp tại thị xã Sông Cầu. Ngay lập tức, Công an thị xã Đông Hòa trao đổi, phối hợp Công an thị xã Sông Cầu xác minh, làm rõ và triển khai lực lượng mời đối tượng là Nguyễn Tấn Khoa, sinh năm 1993, trú: khu phố Long Thăng, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân về làm việc khi đối tượng đang bán tài sản tại một cửa hàng ĐTDĐ thuộc phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu.
Đối tượng khai nhận, do cần có tiền tiêu xài và trả nợ, khoảng 0h30’ ngày 21/8/2024, lợi dụng sơ hở nên Khoa trèo rào, đột nhập vào nhà bà V.T.H.T, sinh năm 1966, trú: khu phố Nam Bình 1, phường Hòa Xuân Tây, lén lút vào phòng ngủ của bà T lấy trộm 01 ĐTDĐ hiệu Iphone 14Pro rồi tẩu thoát.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Đông Hòa đã ban hành Quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tấn Khoa về hành vi trộm cắp tài sản.

Qua vụ việc trên, khuyến nghị bà con Nhân dân trên địa bàn cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản. Trước khi đi ngủ, ra khỏi nhà phải đóng, khóa cửa cẩn thận, sử dụng các loại khóa chắc chắn, khó cậy phá; lắp đặt các thiết bị như: chuông báo động, camera giám sát an ninh... chủ động phòng ngừa, không tạo sơ hở, điều kiện để kẻ gian lợi dụng trộm cắp tài sản; kịp thời trình báo cho cơ quan Công an địa phương khi có sự việc xảy ra.

Tác giả: Công an thị xã Đông Hòa