Bắt đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy

Thứ năm - 08/08/2024 22:01 209 0
Ngày 9/8, Thượng tá Trần Xuân Thủy, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Tây Hòa cho biết, các trinh sát, điều tra viên của đơn vị vừa vượt chặng đường dài hàng nghìn cây số bất ngờ tiếp cận, bắt giữ đối tượng Từ Du Học (SN 1989, trú thôn Phú Diễn Ngoài, xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa) - đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy” và đang trên đường dẫn giải từ TP Hồ Chí Minh về nơi gây án để mở rộng điều tra.
Theo hồ sơ vụ án, 22 giờ 50 phút ngày 07/03/2023, trong lúc phối hợp lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tổ chức tuần tra bảo đảm an ninh trật tự trên tuyến đường liên thôn, Công an xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa phát hiện Nguyễn Trần Thái Cường (SN 2004, trú thôn Liên Thạch, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa) điều khiển mô tô 78H1-359.06 tàng trữ trong người 03 túi nilon chứa 0,527g ma túy đá. Cường khai nhận vừa gặp, mua ma túy từ Từ Du Học tại phòng 201 của một nhà nghỉ ở khu phố Mỹ Lệ Đông, thị trấn Phú Thứ, Tây Hòa rồi vận chuyển, bán lại cho các con nghiện kiếm lời.
Ngay trong đêm, Công an huyện Tây Hòa đã chỉ đạo một tổ trinh sát, điều tra viên nhanh chóng truy lùng tung tích kẻ cầm đầu đường dây gieo rắc “cái chết trắng” nhưng đối tượng Từ Du Học đã tẩu thoát khỏi phòng trọ. Ngày 20/7/2023 của Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa đã ra Quyết định truy nã số 03/QĐTN, đồng thời xác lập chuyên án truy bắt đối tượng đặc biệt nguy hiểm này.
Gần hai năm ròng rã, hàng chục mũi trinh sát đã lặn lội lên đường đến khắp các tỉnh, thành khu vực phía Nam và miền Tây Nam Bộ để xác minh, truy lùng nơi ẩn nấp của đối tượng nhưng kẻ cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy rất tinh quái, chủ động cắt đứt mọi liên lạc, quan hệ với gia đình, người thân, bạn bè, di chuyển nhiều nơi lẩn trốn dưới vỏ bọc “ngoan hiền”.
Với sự kiên trì, bền bỉ tinh thần quyết tâm cao, cùng việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và phối hợp giúp đỡ của Công an các đơn vị địa phương, tối 07/8/2024, tổ công tác Công an huyện Tây Hòa xác định vị trí, nhanh chóng tiếp cận, bất ngờ quật ngã, bắt giữ Từ Du Học khi đối tượng trên đường từ công trình xây dựng trở về nhà trọ tại xã Phạm Văn Hai, quận Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh, kết thúc trình gần hai năm lẩn trốn chui nhủi ngoài vòng pháp luật.
1 Đối tượng Từ Du Học tại thời điểm vừa bị phát hiện, bắt giữ
Đối tượng Từ Du Học tại thời điểm vừa bị phát hiện, bắt giữ
2 Các trinh sát áp giải đối tượng Từ Du Học về nơi gây án để điều tra
Các trinh sát áp giải đối tượng Từ Du Học về nơi gây án để điều tra