Xử phạt 2 phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật vụ cháy ở Trung Kính

Thứ sáu - 31/05/2024 04:45 84 0
Không kiểm chứng thông tin, lại muốn tăng tương tác Facebook cá nhân, 2 người phụ nữ ở Hà Nội đã đăng thông tin sai sự thật liên quan đến vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính khiến 14 người tử vong.

Ngày 30/5, Công an TP Hà Nội cho biết Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã xử phạt hành chính đối với hai người đăng tải thông tin sai sự thật về vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính (Cầu Giấy) khiến 14 người tử vong, 6 người bị thương.

Theo đó, chị N.T.H.N. (SN 1996, trú tại Hà Đông, Hà Nội) và chị N.T.A. (1986, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng vì hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

 Xử phạt 2 phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến vụ cháy xảy ra tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy -1
Công an quận Cầu Giấy làm việc với người phụ nữ thông tin sai sự thật.

Trước đó, qua công tác quản lý, nắm tình hình trên không gian mạng, Công an quận Cầu Giấy phát hiện tài khoản Facebook có tên “H.N” chia sẻ 1 bài viết kèm theo bình luận “Cập nhật 16 người mất rồi mn ạ, sáng ra đọc tin run hết cả tay chân” liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại Trung Kính. Đây là thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận nhân dân. Ngày 25/5, Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành xác minh và mời chủ tài khoản là chị N.T.H.N lên làm việc. Tại cơ quan Công an, chị N đã thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân. Do muốn tăng tương tác cho tài khoản facebook cá nhân nên chị N đã chia sẻ bài viết và thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngõ 43 Trung Kính, phường Trung Hòa.

Cùng trong ngày, Công an quận Cầu Giấy đã mời chị N.T.A  là chủ tài khoản facebook “M.A.O.W" lên làm việc vì đăng tải thông tin không chính xác liên quan đến vụ cháy xảy ra tại Trung Kính. Trước đó, tài khoản facebook “M.A.O.W"  có đăng tải nội dung: “…Cháy nhà trọ 5 tầng ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hiện đã có hơn 16 người thiệt mạng…”. Tại cơ quan Công an, chị A thừa nhận hành vi vi phạm của mình do thiếu hiểu biết, chưa kiểm chứng nguồn thông tin trên mạng xã hội, tự giác gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Nguồn tin: Báo CAND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây