CÔNG AN TỈNH PHÚ YÊN TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM BẢO ĐẢM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Thứ tư - 10/01/2024 22:28 268 0
Sáng ngày 11/01/2024, Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân triển khai kế hoạch thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân 2024.
 
image 2
Đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hoàng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại buổi Lễ ra quân, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng CSGT toàn tỉnh triển khai một số nội dung:
1. Từ ngày 11/01/2024, toàn lực lượng CSGT ra quân huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kĩ thuật nghiệp vụ, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Cục C08-BCA, Giám đốc Công an tỉnh về các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm TTATGT, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, góp phần bảo đảm thực hiện đạt mục tiêu kiềm chế, làm giảm TNGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, hỗ trợ, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội của Nhân dân trong dịp tếp Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân năm 2024.
2. Để đợt cao điểm đạt được mục tiêu đề ra, lực lượng CSGT toàn tỉnh phải xử lý kiên quyết, triệt để kết hợp với việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trật tự ATGT của người dân, đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ và người dân trong khi làm nhiệm vụ, không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại bình thường của người dân. Bên cạnh đó lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ phải thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm quy trình, quy định công tác, Điều lệnh CAND, lễ tiết tác phong và văn hoá ứng xử khi tiếp xúc với Nhân dân, nghiêm cấm việc can thiệp, tiếp nhận can thiệp việc xử lý vi phạm về TTATGT, nêu cao tinh thần cảnh giác trong quá trình làm nhiệm vụ.
 
Đồng chí Thượng tá Võ Hùng Tường, Trưởng phòng CSGT quán triệt một số nội dung kế hoạch cao điểm


3. Nội dung Kế hoạch của Giám đốc đã xác định rất rõ mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, tinh thần chung là ra quân “xuyên Tết” để đảm bảo tốt TTATGT, TTXH cho Nhân dân vui xuân, đón Tết. Tập trung xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân dẫn đến TNGT và các chuyên đề vi phạm theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, phương tiện có biểu hiện “cơi nới” thành thùng xe, chở hàng quá kích thước, quá tải, … Chủ động có phương án bố trí sử dụng trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiệu quả và theo dõi, quản lý phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chặt chẽ đúng quy định.

Một số hình ảnh về Lễ ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân 2024
 
 

Tác giả: Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây