Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Sôi nổi chương trình “Tình nguyện mùa đông”

Thứ ba - 21/12/2021 03:36 311 0
Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2021 do Đoàn các cấp phát động, từ ngày 5 đến ngày 18/12/2021, tuổi trẻ Công an tỉnh Phú Yên tổ chức sôi nổi các hoạt động tình nguyện tại các địa phương.
*Ngày 18/12/2021, các cơ sở Đoàn, Hội phụ nữ: Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị - Thanh tra - UBKT, Công an huyện Đồng Xuân phối hợp Đoàn thiện nguyện tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Trao yêu thương” tại thôn Soi Nga, xã Xuân Lãnh và thôn Kỳ Đu, xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân. Các đơn vị đã tổ chức tặng 210 suất quà (mỗi suất trị giá 350.000 đồng gồm 01 thùng mì, 05 ký gạo và các nhu yếu phẩm) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; phát 210 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống xâm hại trẻ em. Tổng kinh phí hoạt động hơn 73 triệu đồng.
c1
Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Kỳ Đu, xã Xuân Quang 2
* Ngày 18/12/2021, các cơ sở Đoàn: Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) phối hợp Công an xã Sơn Định, Chi đoàn Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Phú Yên, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh và Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Huy Hùng tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2021 tại xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa với nhiều hoạt động ý nghĩa như tham quan và thắp hương tại Khu di tích lịch sử Nhà thờ Bác Hồ; tặng 35 suất quà (áo ấm, gạo, nhu yếu phẩm), mỗi suất trị giá 400.000 đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng bộ sách giáo khoa từ lớp 6 đến lớp 11; tặng địa phương các áp phích và 100 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các loại bệnh thường gặp; tổ chức gian hàng quần áo tự chọn miễn phí với hơn 700 quần áo các loại. Tổng kinh phí hoạt động hơn 14 triệu đồng.
* Ngày 11/12/2021, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp Chi đoàn Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Phú Yên và Xã đoàn Hòa Thành tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” tại xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa. Tại đây, các đơn vị đã thăm hỏi, tặng 25 suất quà (áo ấm, gạo, nhu yếu phẩm), mỗi suất trị giá gần 400.000 đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng địa phương các áp phích và phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các loại bệnh thường gặp cho người dân; bàn giao công trình “Máy lọc nước sinh hoạt gia đình” cho hộ gia đình ông Nguyễn Nhì, trú thôn Phước Bình Nam; sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí hoạt động hơn 14 triệu đồng.
c2
Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” tại xã Hòa Thành
*Ngày 11/12/2021, các cơ sở Đoàn: Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng An ninh đối nội, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị - Thanh tra - UBKT, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh) phối hợp Chi đoàn Tỉnh đoàn và Xã đoàn Eatrol tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” tại xã Eatrol, huyện Sông Hinh. Các cơ sở Đoàn đã tổ chức trao tặng 25 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng 01 suất quà cho người có uy tín và 02 suất quà đặc biệt cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 800.000 đồng; trao địa phương hơn 300 quần áo, chăn mền các loại để hỗ trợ cho người dân. Tổng kinh phí hoạt động hơn 11 triệu đồng.
*Trong 2 ngày 8, 9/12/2021, Đoàn cơ sở và Hội phụ nữ Công an huyện Đồng Xuân tổ chức thăm hỏi, tặng 67 xuất quà (mỗi suất gồm 10kg gạo và các nhu yếu phẩm), mỗi suất trị giá 300.000 đồng có người dân có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng sau đợt lũ lụt ngày 30/11/2021 tại huyện Đồng Xuân.
*Ngày 08/12/2021, Chi đoàn Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) cùng với các mạnh thường quân tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 170 suất quà (gạo, mì tôm, nước uống, mắm...), mỗi suất trị giá hơn 300.000 đồng cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt gây ra vừa qua; trao tiền hỗ trợ 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 5 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa tại xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh (51 suất) và xã Hoà Đồng, huyện Tây Hoà (121 suất).
*Ngày 07/12/2021, Chi đoàn Phòng Tham mưu (Công an tỉnh) phối hợp Chi đoàn Truyền tải điện Phú Yên tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua. Tại đây, hai chi đoàn đã tổ chức trao tặng 25 suất quà cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 200.000 đồng); tổ chức sửa chữa điện sinh hoạt cho 02 hộ gia đình khó khăn tại địa phương và trụ sở văn hóa thôn, đồng thời tặng 02 triệu đồng cho 02 gia đình trên để khắc phục hậu quả mưa lũ. Tổng kinh phí hoạt động là 10 triệu đồng.
*Ngày 05/12/2021, Chi đoàn, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an tỉnh) phối hợp Hội phụ nữ Công an huyện Sơn Hoà tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 118 suất quà (chăn mềm, gạo, nhu yếu phẩm...) cho gia đình bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt gây ra vừa qua tại Khu phố Đông Hoà, Trung Hoà, thị trấn Củng Sơn và thôn Thành Hội, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hoà. Dịp này, các đơn vị còn đến thăm, tặng quà cho 02 gia đình tại thôn Thành Hội, xã Sơn Hà có 02 em nhỏ tử vong trong trận lũ lịch sử ngày 30/11 vừa qua. Tổng kinh phí hoạt động là hơn 22 triệu đồng.
Thông qua các hoạt động này nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung tay vì cộng đồng, đặc biệt đối với những địa bàn khó khăn nhằm đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương vươn lên trong cuộc sống, tăng gia sản xuất, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, mạnh giàu.

Tác giả: Tâm An