Thứ sáu - 15/07/2022 03:49 602 0
Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2022), sáng 15/7, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc vòng chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật – Khu vực phía Bắc, năm 2022.

Dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ  trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Phó trưởng Ban chỉ đạo Hội thi Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công an và lãnh đạo 16 đơn vị lọt vào vòng chung kết.

Khai mạc Vòng chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật – Khu vực phía Bắc -0
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu tại lễ khai mạc.

Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Lào Cai; đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.

Trải qua 2 tháng thi đấu vòng loại, 16 đoàn đạt giải Nhất, Nhì, Ba gồm: Lào Cai, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nam, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Điện Biên, Sơn La, Trường Cao đẳng CSND 1 đã lọt vào vòng chung kết.

Vòng chung kết khu vực phía Bắc có hơn 2.500 VĐV và CBCS lực lượng biểu diễn phục vụ Hội thi.

Khai mạc Vòng chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật – Khu vực phía Bắc -1
Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Tại buổi lễ khai mạc, đây là lần đầu tiên xuất hiện màn trình diễn của lực lượng Đoàn CSCĐ Kỵ binh, Bộ Tư lệnh CSCĐ; biểu diễn kỹ thuật lái xe mô tô với các tư thế chiến đấu.

Đặc biệt là phần trình diễn khí công, công phá; biểu diễn vận động vượt qua các địa hình vật cản, bắn súng ứng dụng đánh chiếm mục tiêu. Với sự nỗ lực, dày công luyện tập trên thao trường của từng CBCS cùng với kỹ thuật chuyên môn cao, đã mang đến những màn trình diễn ấn tượng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh: Hội thi là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân cả nước về truyền thống vẻ vang 60 năm lực lượng CSND, góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.

Việc tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND là nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội thi sẽ tham gia những nội dung thi, gồm: tình huống ứng dụng võ thuật CAND, kỹ thuật, chiến thuật, võ thuật, bài võ tổng hợp 38 động tác, bài Mai Hoa Quyền 52 động tác; bắn các loại súng ngắn CZ75, súng AK với các bài bắn chậm, bắn súng ứng dụng, bắn điểm xạ 3 tư thế, bắn vận động 3 tư thế và bắn đĩa.

Vòng chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật – Khu vực phía Bắc, năm 2022 sẽ diễn ra tại tỉnh Lào Cai từ ngày 15/7 đến ngày 17/7/2022.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Khai mạc Vòng chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật – Khu vực phía Bắc -2
Màn trình diễn chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2022)
Khai mạc Vòng chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật – Khu vực phía Bắc -4
Biểu diễn kỹ thuật lái xe mô tô.
Khai mạc Vòng chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật – Khu vực phía Bắc -7
Đoàn kị binh diễu hành tại lễ khai mạc.
Khai mạc Vòng chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật – Khu vực phía Bắc -6
Màn đồng diễn võ thuật.
Khai mạc Vòng chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật – Khu vực phía Bắc -3

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân