Lãnh đạo Sở NN &PTNT thăm, động viên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và lực lượng tham gia điều tra, khám phá các vụ án hủy hoại rừng trên địa bàn huyện Sơn Hòa

Thứ năm - 30/09/2021 05:15 324 0
Ngày 29/9, ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) tỉnh Phú Yên cùng Lãnh đạo Sở, lãnh đạo chi Cục kiểm lâm tỉnh đã đến thăm, động viên lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên và các thành viên đã tham gia khám phá nhanh 2 vụ án Hủy hoại rừng trên địa bàn huyện Sơn Hòa.
Tại buổi gặp, lãnh đạo Sở NN&PTNT cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên và lực lượng tham gia đấu tranh khám phá án. Việc nhanh chóng điều tra làm rõ, khởi tố các đối tượng liên quan trong hai vụ án trên đã giúp lãnh đạo Sở NN&PTNT, chi Cục kiểm lâm tỉnh kịp thời chấn chỉnh trong công tác cán bộ và công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin dư luận phản ánh tình trạng vi phạm pháp luật trong quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Sơn Hòa, Thường trực Tỉnh ủy và Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng, Công an huyện Sơn Hòa nhanh chóng phối hợp với các lực lượng, đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức xác minh điều tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngày 10/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Hòa đã cùng lúc ra quyết định khởi tố 2 vụ án hình sự Hủy hoại rừng xảy xảy ra tại Dốc Cốc, Suối Dĩ, Cheo Reo, tiểu khu 162, thôn Tân Thành, xã Sơn Hội và khu vực Hòn Đót, khoảnh 6, tiểu khu 170, thôn Hòa Nghĩa, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa. Nhưng do tính chất nghiêm trng và phức tạp của vụ án nên Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã quyết định rút 2 vụ án, chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Liên quan đến 2 vụ án hình sự Hủy hoại rừng trên địa bàn huyện Sơn Hòa, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan. Qua khám xét, ngoài việc phát hiện, tạm giữ 04 máy cưa lốc, 01 máy san ủi hiệu Hitachi, 11 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã phát hiện, thu giữ 188 khúc gỗ hộp các loại tại nơi ở của các đối tượng.

Đặc biệt trong quá trình thụ lý điều tra, đấu tranh mở rộng 2 vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh nhận được nhiều tin báo tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân. Phối hợp kiểm tra hành chính vào chiều tối ngày 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã phát hiện tại nhà ông Nguyễn Canh Tuất, SN 1971- cán bộ thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa tàng trữ 155 khúc gỗ hộp các loại, khối lượng hơn 5,4m³ không có nguồn gốc xuất xứ  hợp pháp nên đã lập biên bản tạm giữ để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

D

Chú thích ảnh : Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh đến thăm, động viên lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên và các thành viên đã tham gia khám phá án.

Tác giả: Nguyên Khang