Nhằm hướng tới kỷ niệm 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 (09/9/1984 – 09/9/2024) - Chiến công đặc biệt xuất sắc và tự hào của lực lượng CAND Việt Nam

Thứ bảy - 17/08/2024 22:10 61 0
Bộ Công an xác định: Thắng lợi của Kế hoạch CM12 là một trong những trận đánh hay nhất, lớn nhất và an toàn nhất của lực lượng CAND Việt Nam kể từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975). Là thắng lợi của trí tuệ, bản lĩnh và sự sáng tạo tuyệt vời của lực lượng CAND; trong đó, chủ công là lực lượng An ninh nhân dân”.
Để thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 (09/9/1984 - 09/9/2024), Công an tỉnh Phú Yên đã sôi nổi tổ chức các hoạt động như: sinh hoạt chính trị, toạ đàm và xem phim tư liệu nhằm ôn lại truyền thống “Cách mạng Anh hùng” về chiến sĩ về chiến công vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng An ninh nhân dân nói riêng. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào và tinh thần trách nhiệm, lòng yêu ngành, say mê nghề nghiệp của mỗi cán bộ, chiến sĩ.
Lực lượng An ninh đối ngoại tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ thi tìm hiểu về thành tích chiến công, ý nghĩa lịch sử của thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 theo hình thức hái hoa dâng chủ. Cuộc thi đã tạo ra sân chơi vui vẻ, giúp CBCS củng cố thêm kiến thức về chiến thắng vẻ vang của Kế hoạch phản gián CM12, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ CBCS lực lượng An ninh đối ngoại đi trước.
Công an tỉnh Phú Yên xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu Di tích lịch sử Hòn Đá Bạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau và hoạt động xã hội nghĩa tình. Gặp mặt, tổ chức hoạt động tham quan Khu Di tích lịch sử Hòn Đá Bạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau; trao đổi, học tập về những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm bảo vệ ANQG; tổ chức hoạt động giao lưu thể dục thể thao... Tổ chức hoạt động thăm tặng quà gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn... với tổng số tiền mặt là: 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng chẵn). Đây là số tiền không lớn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người đã cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân.

Tác giả: ALê Phú Tuấn, Phòng An ninh đối ngoại