CÔNG AN TỈNH PHÚ YÊN CÔNG BỐ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG PHÙ HỢP THEO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN ISO 9001:2015

Thứ ba - 27/04/2021 23:33 206 0
Sáng ngày 28/4/2021, Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015. Theo đó, Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong Công an Phú Yên được xây dựng, áp dụng đối với 79 thủ tục hành chính cấp tỉnh thuộc các đơn vị: Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra Công an tỉnh,  Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh. Sau khi tiến hành đánh giá nội bộ, hoàn chỉnh tài liệu, hồ sơ theo quy định; Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp - Bộ Công an đã thẩm định thống nhất; ngày 22/4/2021, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Quyết định số 150/QĐ-CAT-PV01 công bố Hệ thống quản lý chất lượng của Công an tỉnh Phú Yên phù hợp theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.
h1
Đ/c Đại tá Phan Thanh Tám - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phan Thanh Tám, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh việc xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong Công an Phú Yên đã và đang mang lại nhiều lợi ích, mà trước hết là góp phần chuẩn hóa, minh bạch hóa các quá trình giải quyết công việc, giải quyết thủ tục hành chính một cách khoa học, chặt chẽ, đảm bảo theo một trình tự, thủ tục thống nhất; kiểm soát được toàn bộ quá trình giải quyết thủ tục hành chính của CBCS, lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân làm thước đo cho công tác cải cách hành chính.
Trong thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục duy trì thực hiện với tinh thần cải tiến liên tục, mở rộng phạm vi áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong Công an tỉnh; nhất là đối với các thủ tục hành chính của Công an cấp huyện, cấp xã. Đây là một trong các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, cải cách hành chính trong Công an tỉnh, góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sỹ Công an Phú Yên vì Nhân dân phục vụ./.

Tác giả bài viết: Phạm Minh Hân