Tăng cường công tác đảm bảo TTATGT và PCCC trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Chủ nhật - 21/05/2023 22:52 220 0
Ngày 19/5, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có Công điện về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT và PCCC trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, gửi lãnh đạo Cục CSGT và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

Công điện nêu:

Nhận định của Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các tác động của hiện trượng El Nino. Dự báo từ nay đến cuối năm 2023, nắng nóng sẽ gay gắt trên trên diện rộng và là một trong những năm có nắng nóng kỷ lục. Những ngày qua, ở nhiều địa phương xuất hiện nắng nóng trên 40 độ C, thậm chí như Thanh Hóa, Nghệ An nhiệt độ cao nhất trong những năm gần đây. 

Trong bối cảnh đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, lực lượng CSGT đã nỗ lực, cố gắng, không quản ngại khó khăn, gian khổ ngày đêm căng mình trên các tuyến đường; tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông khép kín địa bàn 24/24h để hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, phòng, chống tội phạm. Ngoài đổ mồ hôi, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã đổ máu, thậm chí hy sinh, bị thương nặng trong khi làm nhiệm vụ như các vụ việc xảy ra vừa qua tại Long An, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Bắc Kạn.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp, đã xảy ra một số vụ gây thiệt hại về người. Thời gian tới, học sinh, sinh viên nghỉ hè, nhu cầu dùng điện tăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ tại cơ sở, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Nếu không chủ động phòng ngừa, xảy ra cháy sẽ rất nghiêm trọng.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, vất vả, khó khăn của lực lượng CSGT, Cảnh sát PCCC và CNCH không quản ngại gian khổ "vì nhân dân phục vụ"; yêu cầu Giám đốc Công an các địa phương tăng cường tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực đảm bảo TTATGT; PCCC và CNCH, nhất là Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới; Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới; có chế độ, chính sách động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ATGT, PCCC và CNCH, đặc biệt trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt hiện nay.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu, Giám đốc Công an các địa phương chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ CSGT, Cảnh sát PCCC và CNCH chấp hành nghiêm túc mệnh lệnh, chỉ đạo; kế hoạch công tác đảm bảo TTATGT, PCCC và CNCH; quá trình thực hiện cần chủ động phòng, chống và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

Bộ Công an có Công điện về tăng cường công tác đảm bảo TTATGT và PCCC trong điều kiện khắc nghiệt -0
Cảnh sát PCCC và CNCH làm nhiệm vụ.
Tăng cường công tác đảm bảo TTATGT và PCCC trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt -0
 
Tăng cường công tác đảm bảo TTATGT và PCCC trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt -3
CSGT làm việc ngày nắng nóng.

Công điện nêu, động viên và có chế độ chính sách khuyến khích kịp thời cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT phát huy tinh thần "vì nhân dân chiến đấu, vì nhân dân phục vụ" đã nỗ lực, cố gắng rồi cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa; tuần tra khép kín địa bàn, nhất là "điểm đen", điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; bảo đảm TTATGT; đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông; giữ gìn an toàn tính mạng, sức khỏe cho nhân dân; "lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niêm vui, lẽ sống của mình".

Đẩy mạnh tuyên truyền với nội dung phong phú, hình thức đa dạng đến người dân về nguy cơ xảy cháy tại cơ sở, hộ gia đình; hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, thoát nạn, sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng chống đuối nước, nhất là đối với các em học sinh.

Bộ Công an cũng yêu cầu Cục trưởng Cục CSGT, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tăng cường động viên các cán bộ, chiến sĩ CSGT, Cảnh sát PCCC và CNCH trực chiến đấu, làm nhiệm vụ trên các tuyến đường, hiện trường.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây