Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an và Liên đoàn POW/MIA

Thứ hai - 12/12/2022 19:48 237 0
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, trong thời gian tới, hoạt động nhân đạo của Liên đoàn quốc gia các gia đình tù nhân chiến tranh và quân nhân mất tích Hoa Kỳ (Liên đoàn POW/MIA) sẽ tiếp tục trở thành một trụ cột trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, là điểm sáng trong quan hệ song phương hai nước.

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Liên đoàn POW/MIA.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm chào mừng bà Ann Mills Griffith, Giám đốc Liên đoàn POW/MIA và các thành viên trong Đoàn đã trở lại Việt Nam (kể từ tháng 1/2018) để trao đổi các vấn đề tìm kiếm quân nhân Hoa Kỳ mất tích tại Việt Nam. Bộ Công an tin tưởng rằng những nội dung trao đổi về vấn đề nhân đạo này nhận được sự hợp tác đầy đủ của chính quyền và nhân dân Việt Nam.

Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp.

Chúc mừng bà Ann Mills Griffith tiếp tục được bầu làm Giám đốc Liên đoàn POW/MIA nhiệm kỳ 2021 – 2023 và sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong nhiệm kỳ mới này, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá chuyến thăm của bà Ann Mills Griffith diễn ra vào thời điểm quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đang phát triển rất tốt đẹp và khẳng định hai bên còn nhiều tiềm năng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ -0
Bộ trưởng Tô Lâm và bà Ann Mills Griffith.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, trong thời gian tới, hoạt động nhân đạo của Liên đoàn POW/MIA sẽ tiếp tục trở thành một trụ cột trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, là điểm sáng trong quan hệ song phương hai nước.

Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ -0
Toàn cảnh buổi tiếp.

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp Đoàn, thay mặt Liên đoàn POW/MIA, bà Ann Mills Griffith khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của phía Việt Nam (Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP) trong nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh (hoạt động MIA) của hai nước trong thời gian tới, nhằm góp phần thúc đẩy việc hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh tại Việt Nam, cao hơn nữa là tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác với Bộ Công an Việt Nam nói riêng và giữa hai nước nói chung.

  •  

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây