Tổ chức thành công Hội thảo khoa học về việc xây dựng hai dự án Luật

Thứ sáu - 11/03/2022 04:19 271 0
Sáng ngày 10/3/2022, Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Luận cứ khoa học và thực tiễn của việc xây dựng Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ”. Tham dự cuộc Hội thảo có đồng chí Cao Thị Hoà An- Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Thái Hoàng- Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cuộc Hội thảo ; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Sở, UBND các huyện, thành phố và đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.
Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thái Hoàng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì hội thảo đã trình bày báo cáo đề dẫn nêu rõ mục đích, yêu cầu, mục tiêu của cuộc Hội thảo, cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn của việc xây dựng Dự án Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Tiếp đó, đồng chí Cao Thị Hoà An - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh - đồng chủ trì cuộc Hội thảo đã phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng, tính cấp thiết của việc ban hành hai Dự án luật.
2dc nguyen thai hoang pgd cong an tinh phat bieu tai hoi thao
Đ/c Thượng tá Nguyễn Thái Hoàng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên trình bày báo cáo đề dẫn tại cuộc Hội thảo.
1dc cao thi hoa an pho bi thu thuong truc tinh uy chu tich hdnd tinh phat bieu tai hoi thao
Đ/c Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc Hội thảo.
Tại cuộc Hội thảo, 12 báo cáo tham luận được chuẩn bị chu đáo, công phu và 9  ý kiến phát biểu của các đại biểu đều là những ý kiến hết sức tâm huyết, trách nhiệm, góp phần làm rõ  cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn và sự cần thiết của việc ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự an toàn, giao thông đường bộ. Nhìn chung, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất đánh giá tình hình, kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập và nguyên nhân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở và trật tự an toàn, giao thông đường bộ; trên cơ sở đó các đại biểu đa số đều thống nhất cao, khẳng định sự cần thiết, tính cấp bách của việc ban hành hai dự án Luật trên là đảm bảo cơ sở lý luận và thực tiễn.
le tan ho
Đ/c Lê Tấn Hổ- UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên phát biểu tại cuộc Hội thảo.
Hội thảo Luận cứ khoa học và thực tiễn của việc xây dựng dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã thành công tốt đẹp. Sau Hội thảo, Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong cấp uỷ, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị, toàn dân trên địa bàn tỉnh về việc ban hành hai dự án Luật này. Đây là cơ sở chính trị quan trọng để Công an tỉnh kiến nghị Bộ Công an sớm hoàn thiện hai dự án Luật báo cáo Chính Phủ trình Quốc hội thông qua.
img 1097 1646972955841
Quang cảnh tại cuộc Hội thảo

Tác giả: Phương Hồng, Xuân Huy