Vui Tết thiếu nhi, về với trẻ em vùng cao, xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên

Thứ ba - 31/05/2022 23:53 643 0
Ngày 30/5/2022, BCH Đoàn cơ sở và Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần đã tổ chức Chương trình "Vui Tết thiếu nhi 1-6" tại nhà văn hoá xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên với hơn 1400 em thiếu nhi tham dự.
Hơn 20 đoàn viên, hội viên đã di chuyển đoạn đường hơn 90km để chuyên chở yêu thương, những phần quà đến cho các em thiếu nhi. Đoàn rất vui vì không chỉ đem đến cho các em thiếu nhi những cuốn tập, những ba lô, những phần quà bánh kẹo, mà còn đem theo cả những hi vọng và ước mơ có thể được xây đắp nên từ tình thương và trách nhiệm, gửi gắm đến các em tấm lòng, tình nhân ái và sự sẻ chia của toàn thể Đảng uỷ, Lãnh đạo, cán bộ Phòng Hậu cần.
Dù kế hoạch đã được xây dựng bài bản, phân công nhiệm vụ cụ thể. Phương án dự phòng cũng đã được tính đến, nhưng khi xuống tới nơi thì các cô chú gần như mất kiểm soát với hơn 1400 cháu thiếu nhi và vì các cháu quá phấn khích với các tiết mục văn nghệ, trò chơi vận động, với bánh kẹo, với những chiếc ba lô mới tinh, với những phần quà trên tay. Trong suốt quá trình thực hiện, đoàn viên, hội viên cũng đã gặp không ít trở ngại. Và chỉ có yêu thương và sẻ chia mới giúp các cô chú có đủ năng lượng để đem đến niềm vui trọn vẹn cho các em. Tại chương trình đoàn đã trao tặng 10 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, 05 ba lô cho 05 em học sinh mẫu giáo lớn chuẩn bị bước vào lớp 1, và tặng 1400 suất quà bánh kẹo cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Ea Lâm nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Tổng kinh phí hoạt động chương trình hơn 24.000.000đ được đóng góp từ toàn thể đoàn viên, hội viên của đơn vị.
Đây là các hoạt động nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, nhân cách, đạo đức lối sống, của đoàn viên, thanh niên, hội viên; tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các cháu thiếu nhi, đặc biệt là các em thiếu nhi miền núi, vùng đặc biệt khó khăn nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, đồng thời thu hút, định hướng cho các em thiếu nhi địa phương tham gia vào các hoạt động vui chơi, lành mạnh, bổ ích, qua đó giáo dục các em về truyền thống dân tộc, tinh thần đoàn kết, nhân ái và biết yêu thương chia sẻ.
1
 
2
 
3

4
 
5
 
6
 
7
 
8

Tác giả: Vũ Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây