PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH NHẬN "ĐỠ ĐẦU" HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thứ ba - 23/03/2021 21:27 1.480 0
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2021, sáng ngày 17/3/2021, tại Nhà văn hóa thôn Phú Lương, xã Hòa Tân Đông, thị xã Đông Hòa, Chi đoàn - Hội phụ nữ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tổ chức ký giao ước, trao quyết định nhận hỗ trợ, đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi đối với em Hồ Lê Bảo Trân, sinh năm 2009, học sinh lớp 6C Trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa).
h1
Quang cảnh buổi nhận đỡ đầu

Hoàn cảnh gia đình em Hồ Lê Bảo Trân hết sức khó khăn, gia đình thuộc hộ cận nghèo, Trân là con thứ 2 trong gia đình có 2 chị em, bố là nhân viên y tế thôn, mẹ buôn bán ở chợ; cả gia đình có 03 thành viên (Trân, chị ruột, bố) đều bị tàn tật. Dù gia đình khó khăn, nhưng Trân không nản chí, ngoài giúp đỡ mẹ việc nhà, chăm sóc chị gái, Trân luôn tranh thủ mọi thời gian rảnh để học tập, 06 năm liền em đều là học sinh giỏi của trường, được thầy cô yêu, bạn mến.

h2
Lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hỏi thăm hoàn cảnh gia đình và động viên em Hồ Lê Bảo Trân
Tại buổi ký giao ước, đoàn đã trao tặng phần quà trị giá 900.000đ và nhận đỡ đầu em Trân đến khi tròn 18 tuổi với mức hỗ trợ 300.000đ/tháng (nguồn kinh phí do đoàn viên, hội viên đơn vị đóng góp); đồng thời, thường xuyên phối hợp với nhà trường, địa phương thăm hỏi, động viên, giúp đỡ em cùng gia đình. Mặc dù phần quà có giá trị vật chất không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa, vừa động viên, hỗ trợ em Trân và gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ động viên, tiếp thêm nghị lực của đoàn viên, hội viên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đối với học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

h3
Đoàn cùng đại diện gia đình, nhà trường, địa phương ký giao ước đỡ đầu em Hồ Lê Bảo Trân.

h4
Lãnh đạo Phòng trao quyết định cho em Trân và đại diện gia đình

h5
h6
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng em Hồ Lê Bảo Trân và đại diện gia đình.

h7
Hàng tháng, đoàn viên - hội viên quyên góp, hỗ trợ em Hồ Lê Bảo Trân 300.000 đồng/ tháng
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nằm trong Đề án “Tuổi trẻ CAND hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường, giai đoạn 2018 - 2022”, hay còn gọi là đề án “Cùng em đến trường” do Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát động; thể hiện ý thức trách nhiệm, cùng cộng đồng chung tay tiếp sức, hoàn thành ước mơ trong tương lai cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tuổi trẻ Công an Phú Yên nói chung và đoàn viên - hội viên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nói riêng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân

Tác giả: Trương Vũ Hoài Linh