CÔNG AN PHÚ YÊN SẮP XẾP TINH GỌN 3 ĐƠN VỊ CẤP PHÒNG

Thứ ba - 12/09/2023 05:32 1.998 0
Sáng ngày 12/9, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy bên trong Công an Phú Yên.
Thừa ủy quyền của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã công bố các quyết định của Bộ Công an, Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức Đảng, tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Phú Yên; quyết định điều động, bố trí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị theo chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong Công an tỉnh Phú Yên tinh, gọn, mạnh. Theo đó, sắp xếp tinh gọn đơn vị cấp phòng từ 30 đơn vị xuống còn 27 đơn vị.
h1
Đại tá Phan Thanh Tám - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ - HUỲNH DUÂN

Lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ công bố các quyết định sáp nhập, điều động, bổ nhiệm – HOA SIÊM
Lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị công bố các quyết định thành lập các tổ chức cơ sở đảng – HOA SIÊM

Cụ thể, sáp nhập Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc vào Phòng Tham mưu; sáp nhập Phòng Cảnh sát môi trường vào Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và điều chỉnh tên gọi thành Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường và sáp nhập hai đơn vị thuộc lực lượng an ninh Công an tỉnh. Chuyển chức năng, nhiệm vụ xây dựng đảng về tổ chức và công tác đảng viên từ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị sang Phòng Tổ chức cán bộ; chuyển nhiệm vụ công tác Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh từ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị sang Phòng Tham mưu. Đồng thời, công bố quyết định thành lập các tổ chức cơ sở Đảng tương ứng với các đơn vị mới được sáp nhập.
h4
Lãnh đạo Công an tỉnh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo được điều động, bổ nhiệm – HUỲNH DUÂN

h5

Đối với Công an cấp huyện, sáp nhập Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc vào Đội Tổng hợp và đổi tên thành Đội Tham mưu.
Lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã điều động, bố trí giữ chức vụ Trưởng phòng đối với 4 đồng chí; quyết định điều động, bố trí giữ chức vụ Phó Trưởng phòng, Phó Trưởng Công an cấp huyện đối với 18 đồng chí.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phan Thanh Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Việc kiện toàn tổ chức bộ máy lần này thực hiện theo Đề án số 19 và Phương án số 01 của Bộ Công an, trên cơ sở thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan trực tiếp đến việc sáp nhập, kiện toàn nhanh chóng hoàn thiện, bàn giao nhiệm vụ, ổn định tổ chức để triển khai ngay các nhiệm vụ công tác; đồng thời làm tốt công tác chính trị tư tưởng, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong toàn lực lượng.

Tác giả: Hoa Siêm