Dàn siêu mô tô của Công an Hà Nội tập luyện sẵn sàng đón dẫn khách quốc tế

Thứ hai - 11/09/2023 03:05 230 0
Ngày 9/9, Công an TP Hà Nội triển khai công tác tập luyện đón dẫn đoàn theo phương án nhằm đảm bảo an ninh, an toàn sẵn sàng phục vụ nhiệm vụ đón các đoàn khách quốc tế sẽ đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Toàn bộ đội hình mô tô dẫn đoàn của Công an Hà Nội triển khai cho nhiệm vụ đều là siêu mô tô Honda Goldwing 2023 vừa được Cục CSGT bàn giao cho các đơn vị địa phương. Đây là dòng xe chuyên dụng cho công tác dẫn đoàn được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng.

Trên xe đã trang bị đầy đủ hệ thống còi, đèn ưu tiên, micro để phát âm thanh dẹp đường. Do cấu tạo hình dáng thể hiện sự uy nghiêm, sức mạnh nên chiếc xe này được giao nhiệm vụ mở đường cho đoàn dẫn.

a1.jpg -0
Trước giờ triển khai luyện tập, tất cả CBCS gồm cả các chiến sĩ nữ đều phải có mặt từ sớm với quân tư trang đầy đủ.
a2.jpg -1
Công tác tập luyện được thực hiện một cách nghiêm túc bài bản, từ những khâu đầu tiên. ​​​​​​Các chiến sĩ chủ động kiểm tra xe mô tô, ô tô trong đoàn dẫn; trước thời gian xuất phát, tất cả các phương tiện dẫn đoàn được khởi động làm nóng máy, kiểm tra còi, xi nhan, kiểm tra xăng và các thiết bị, công cụ liên quan. 
a3.jpg -2
Nụ cười và sự tự tin các CBCS trước khi tập luyện.
a4.jpg -3
Đúng giờ, toàn bộ CBCS bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tập luyện dẫn đoàn qua​​​​​​ nhiều tuyến phố Thủ đô. Đội mô tô dẫn đoàn được triển khai theo hình mũi tên gồm 3 xe đi trước, 3 xe đi sau với 12 cán bộ, chiến sĩ. Tốp 3 xe trước làm nhiệm vụ mở đường, dừng các xe đi qua giao lộ. Còn 3 xe sau sẽ "khóa đuôi", không cho các phương tiện khác xâm nhập vào đoàn.
a5.jpg -4
Nữ CSGT dẫn đoàn ra tín hiệu yêu cầu các phương tiện nhường đường cho xe ưu tiên.
a5a.jpg -5
Các phương án dẫn đoàn, bảo vệ nguyên thủ quốc tế được đoàn chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng thích ứng với từng trường hợp. 
a6.jpg -6
Với đặc thù tình hình giao thông của Thủ đô mật độ phương tiện sẽ rất đông trong giờ cao điểm, do đó khi triển khai công tác đón dẫn ngoài đường. Các kíp dẫn phải liên tục đảm bảo thông tin thông suốt, phối hợp nhịp nhàng để đảm bảo sự an toàn lưu thông cho đoàn xe ưu tiên.
a8.jpg -8
Kíp mô tô và ô tô làm nhiệm vụ khóa đuôi trong đoàn dẫn.
a9a.jpg -10
Thống kê trung bình mỗi năm, Phòng CSGT TP Hà Nội sẽ tổ chức khoảng hơn 500 phương án đón dẫn đoàn phục vụ cho các đoàn khách, nguyên thủ quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm, lực lượng CSGT Thủ đô quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp trong mắt bạn bè quốc tế.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây